Chứng chỉ mã hóa email hoạt động như thế nào? Tại sao cần chứng chỉ mã hóa email?

Khi bạn gửi email thông qua các nền tảng email thông thường như Outlook, Gmail hoặc Yahoo, thông tin có thể được hiển thị cho những người biết cách để nhìn lén. Email được gửi đi thông qua một loạt các máy chủ và trên internet. Như vậy, chúng không an toàn nếu không có mã hóa hoặc các cơ chế bảo vệ khác. Điều này có nghĩa là email hoàn toàn có thể bị đọc bởi các tin tặc, khiến dữ liệu nhạy cảm của công ty (và khách hàng) của bạn gặp rủi ro. Điều này không chỉ mở ra cho công ty của bạn các chi phí tài chính và uy tín liên quan đến vi phạm dữ liệu, mà còn bị phạt theo quy định cắt cổ do không tuân thủ.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bảo mật liên lạc qua email trong thời gian khi các hành vi lừa đảo và vi phạm dữ liệu đang gia tăng ? Hãy chia nhỏ cách các chứng chỉ email hoạt động và tại sao chúng cần thiết để đảm bảo email của bạn được an toàn.

Chứng chỉ Email là gì?

Chứng chỉ email là một tệp kỹ thuật số được cài đặt vào ứng dụng email của bạn để cho phép liên lạc qua email an toàn. Những chứng chỉ được gọi bằng nhiều tên – chứng chỉ bảo mật email, giấy chứng nhận mã hóa email, S / MIME giấy chứng nhận, vv . S / MIME , viết tắt của phần mở rộng thư internet an toàn / đa mục đích, Trực tiếp là chứng chỉ cho phép người dùng ký điện tử liên lạc qua email cũng như mã hóa nội dung và tệp đính kèm có trong đó. Điều này không chỉ xác thực danh tính của người gửi cho người nhận mà còn bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu email trước khi được truyền qua internet.

Chứng chỉ bảo mật email hoạt động như thế nào

Tóm lại, chứng chỉ email S / MIME cho phép bạn:

  • Mã hóa email của bạn để chỉ người nhận dự định của bạn có thể truy cập nội dung của tin nhắn.
  • Ký điện tử vào email của bạn để người nhận có thể xác minh rằng trên thực tế, email đó được gửi bởi bạn chứ không phải là một kẻ lừa đảo giả như bạn.

Cách mà chứng chỉ mã hóa email hoạt động là sử dụng mã hóa bất đối xứng. Nó sử dụng khóa chung để mã hóa email và gửi nó để người nhận, người có khóa riêng phù hợp, có thể tự động giải mã toàn bộ tin nhắn (và mọi tệp đính kèm). Mã hóa bất đối xứng cũng là những gì đứng đằng sau giao thức SSL / TLS cũng như tiền điện tử.

Giả sử bạn cần gửi email cho đồng nghiệp về dữ liệu tài chính của công ty. Đây là một email về cách quá trình này hoạt động khi gửi email mà không có và với một chứng chỉ email :

NẾU KHÔNG CÓ CHỨNG CHỈ EMAIL S / MIME ĐƯỢC CÀI ĐẶTVỚI CHỨNG CHỈ EMAIL S / MIME ĐƯỢC CÀI ĐẶT
• Bạn tạo một email mới trong Outlook. 

• Bạn phác thảo nội dung của email và đính kèm bảng tính Excel. 

• Bạn nhấn vào Gửi Send Send để gửi email văn bản gốc từ Outlook. 

• Email được gửi từ nền tảng email của bạn đến máy chủ email thông qua kênh không được mã hóa. 

• Nội dung email (và tệp đính kèm bảng tính) được gửi từ máy chủ email đến internet. 

• Dữ liệu email sau đó được gửi từ internet đến máy chủ email của người nhận. 

• Người nhận nhận được một email chưa được ký, không được mã hóa từ bạn, một người gửi chưa được xác minh. Họ mở email và đọc tin nhắn văn bản gốc của nó và truy cập bảng tính Excel văn bản gốc của nó.

• Bạn tạo một email mới trong Outlook. 

• Bạn phác thảo nội dung của email và đính kèm bảng tính Excel. 

• Bạn nhấn vào Gửi Send Send để gửi email văn bản gốc từ Outlook. 

• Trước khi tin nhắn rời khỏi Outlook, chứng chỉ email S / MIME sẽ tự động: 

1. ký điện tử email để xác minh danh tính của bạn là người gửi. 

2. mã hóa dữ liệu email văn bản bằng cách sử dụng mã hóa bất đối xứng (khóa công khai). 

• Email an toàn, được mã hóa di chuyển từ nền tảng email của bạn đến máy chủ thông qua kênh không được mã hóa. 

• Nội dung email được đính kèm và tệp đính kèm được gửi từ máy chủ email đến internet. 

• Dữ liệu email sau đó được gửi từ internet đến máy chủ email của người nhận.

• Người nhận nhận được email được mã hóa, được ký điện tử để xác minh danh tính của bạn là người gửi. 

• Khi họ mở email, khóa riêng sẽ tự động giải mã nội dung và tệp đính kèm email để họ có thể đọc nó trong bản rõ.

Bạn có nhận thấy một sự khác biệt trong hai kịch bản? Đó là lý do tại sao một chứng chỉ email rất quan trọng. Trong trường hợp đầu tiên thiếu chứng chỉ mã hóa email, người gửi gửi một bản rõ, email không được mã hóa đến người nhận thông qua một máy chủ không được mã hóa và internet. Điều này khiến tin nhắn và các tệp đính kèm của nó dễ bị chặn bởi các tin tặc, những người có thể đọc dữ liệu trên mạng và dịch nó sang bản rõ. Trong kịch bản thứ hai mà người gửi sử dụng chứng chỉ bảo mật email, người gửi viết một email văn bản gốc được mã hóa trước khi chuyển đến máy chủ không được mã hóa và internet. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tin tặc quản lý để chặn tin nhắn, họ sẽ không thể giải mã dữ liệu vì họ sẽ không có khóa riêng. Ngay cả khi email đến tay người nhận, nó vẫn được mã hóa trong khi nó đang ngồi trên máy tính của họ. Quá trình mã hóa email này giúp bảo vệ dữ liệu của bạn cả khi nó ở trạng thái nghỉ và quá cảnh.

Tại sao Chứng chỉ bảo mật email lại quan trọng đối với việc liên lạc qua email an toàn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các cuộc tấn công lừa đảo đang gia tăng và hiện là nguyên nhân hàng đầu của các cuộc tấn công mạng. Một email đơn giản có thể tàn phá một công ty có quy mô bất kỳ bằng cách cung cấp cho hacker truy cập vào hệ thống của họ – bao gồm thông tin tài chính, thiết kế độc quyền, thông tin khách hàng và sao lưu dữ liệu – và cuối cùng, có thể khiến công ty đóng cửa vĩnh viễn.

Để giúp bảo mật thông tin liên lạc qua email của doanh nghiệp của họ, các công ty có thể xem xét các cách khác nhau mà họ có thể chọn để bảo mật email của mình – bộ lọc và plugin chống thư rác, Thư xác định khóa tên miền (DKIM), khung chính sách người gửi (SPF), mã hóa máy chủ email, v.v … Mặc dù sử dụng cách tiếp cận nhiều lớp là điều nên làm và cần thiết, sử dụng chứng chỉ email S / MIME là một trong những phương pháp quan trọng nhất. Rốt cuộc, chứng chỉ kỹ thuật số cho mã hóa email cho phép bạn mã hóa nội dung của email trước khi nó rời khỏi tài khoản email của bạn.

Bảo mật email giúp ngăn chặn sự không tuân thủ

Một lợi ích bổ sung của việc sử dụng chứng chỉ email là nó có thể giúp tổ chức của bạn tuân thủ quy định. Các quy định như Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành thẻ thanh toán (PCI-DSS), các yêu cầu bảo mật dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (GDPR) và Đạo luật trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (HIPAA) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mã hóa và bảo vệ khác cơ chế tại chỗ để gửi dữ liệu nhạy cảm qua email và các phương thức điện tử khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn biết làm thế nào bạn có thể bảo mật thông tin liên lạc email của bạn bằng cách sử dụng chứng chỉ email từ cơ quan chứng nhận có uy tín. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn về cách chứng chỉ email hoạt động và tại sao việc sử dụng một chứng chỉ rất quan trọng – cả cho tổ chức và khách hàng của bạn. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment