Tăng xếp hạng của Google với chứng chỉ SSL: tại sao không?

Bạn có biết rằng việc cài đặt Chứng chỉ SSL thực sự có thể giúp cải thiện thứ hạng Google của bạn không?

SEO là một công việc khá là phức tạp. Mọi người dành nhiều năm tìm hiểu về nó, họ đưa ra các chiến lược phức tạp và xây dựng nó, sau đó Google đi ra với một bản cập nhật và tất cả mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn biết sẽ đi ngay ra ngoài cửa sổ.

Hãy suy nghĩ về điều đó, các công ty lớn, thương hiệu Fortune 500, tập đoàn lớn nhất thế giới, chi hàng triệu đô la và dành vô số giờ cho chiến lược SEO mỗi năm với hy vọng cải thiện thứ hạng quan trọng của Google. Đôi khi nó hoạt động. Đôi khi nó không. SEO không bao giờ đứng yên.

Tuy nhiên có một thứ luôn có mặt trong SEO đó là SSL . Một cách SEO đảm bảo, nếu được thực hiện đúng. Nếu bạn cài đặt một chứng chỉ SSL trên trang web của bạn, bạn có thể thấy một tín hiệu khá tốt khi có thứ hạng trên bảng xếp hạng tăng 5%. Điều này có vẻ khó tin.

Làm sao bạn biết điều này?

Vào năm 2014, Google đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng SSL làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm . Ngay sau đó, các công cụ tìm kiếm khác tuân theo. Khi Google khởi hành, ngành công nghiệp cũng vậy.

Bây giờ, tại sao Google làm điều này?

Đó là một câu trả lời phức tạp hơn một chút. Cộng đồng trình duyệt web, những người đứng sau các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari và Edge, đang thúc đẩy mã hóa phổ cập. Nghĩa là, họ muốn thấy mọi trang web bắt đầu sử dụng mã hóa cơ bản làm mặc định. Điều này, trong mắt họ, là bước đầu tiên hướng đến một trang web an toàn hơn.

Rõ ràng, Google, công ty đằng sau Chrome, là một phần của cộng đồng trình duyệt. Và nó tìm thấy chính nó ở một vị trí đặc biệt thuận lợi để thúc đẩy sáng kiến ​​mã hóa phổ quát này nhờ vào thực tế nó vừa tự hào với một trình duyệt và cũng nằm phía sau công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Công cụ tìm kiếm rất phổ biến, nó thực sự trở thành động từ. Và đó là lý do tại sao thứ hạng tìm kiếm của Google rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Họ theo nghĩa đen có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Vì vậy, nếu Google muốn thúc đẩy một sáng kiến ​​rằng tất cả các trang web nên mã hóa, khen thưởng các trang web mà làm với thứ hạng tìm kiếm tốt hơn là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó. Và đó chính xác là những gì Google đã làm. Triển khai SSL, tăng thứ hạng. Nó là dễ dàng như vậy.

Làm thế nào để tôi chắc chắn rằng tôi tối đa hóa xếp hạng của tôi tăng?

Vâng, tất cả đi xuống đến cách bạn cài đặt và cấu hình chứng chỉ SSL của bạn. Chỉ cần cài đặt chứng chỉ trên máy chủ web của bạn là không đủ. Không, bạn cần phải định cấu hình máy chủ của mình để phân phát trang web của mình qua HTTPS .

HTTPS là phiên bản an toàn của giao thức HTTP mà web được xây dựng trên đó. Nó ngày càng trở nên quan trọng khi web chuyển sang một mô hình được mã hóa. Những gì bạn muốn làm là phục vụ toàn bộ trang web của bạn, mọi trang, qua HTTPS. Điều này được gọi là SSL luôn bật hoặc đôi khi HTTPS ở mọi nơi.

Nhưng, nó không đơn giản như cách tôi đang nói. Nó không chỉ là các liên kết trang cần phải được chuyển sang HTTPS, mà đó là tất cả những thứ gì trên website đó. Chúng tôi đang nói chuyện về các video, hình ảnh, tập tin, bất cứ điều gì trên trang đó. Nếu ngay cả một nội dung không được trỏ đến HTTPS, nó sẽ tạo ra một vấn đề và trang sẽ được đánh dấu là không an toàn bởi các trình duyệt. Điều này rõ ràng là không hề tốt chút nào

Thành thật mà nói, việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS có thể là một quá trình cực kỳ phức tạp. Trong thực tế, làm sai nó thực sự có thể tạo ra một tác động tiêu cực đến SEO của bạn theo một hướng khác. May mắn thay, có một số hướng dẫn tuyệt vời có sẵn trực tuyến để hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trong số đó trước khi cố gắng di chuyển trang web của bạn.

Chứng chỉ SSL nào phù hợp với tôi?

Ok, do đó, vào thời điểm này, rõ ràng là bạn cần có Chứng chỉ SSL . Đối với một, toàn bộ internet đang hướng tới một mô hình được mã hóa để không đầu tư vào SSL sẽ đưa trang web của bạn ra sau đường cong. Nhưng, hãy trung thực, bạn cũng muốn có thứ hạng ngọt ngào, ngọt ngào của Google tăng lên.

Vì vậy, những gì bạn nên chọn?

Vâng, đó là một câu hỏi khá phức tạp, một câu hỏi mà chúng tôi đã dành thời gian và nguồn lực đáng kể để trả lời cho bạn trên các phần khác của trang web của chúng tôi. Bạn có thể xem qua và lên lựa chọn thích hợp cho mình với danh sách các chứng chỉ SSL hiện nay. Sau khi lựa chọn được rồi bạn có thể cài đặt cho website của mình

Sau đó, ngồi lại và tận hưởng một thứ hạng Google tốt đẹp hơn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment