8 cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua SSL

Một chứng chỉ SSL là cần thiết cho mọi website hiện đang hoạt động trên mạng internet hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi mua chứng chỉ SSL? Hãy cùng ssl.vn tìm hiểu 9 cách tiết kiệm chi phí khi mua SSL nhé.

 

8 cách giúp tiết kiệm chi phí khi mua chứng chỉ SSL

 

1) Nhận Giấy chứng nhận SSL phù hợp cho nhu cầu bảo mật của bạn

Trước khi bạn mua, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì sẽ là phù hợp nhất cho trang web của bạn. Bạn có sử dụng sub domain hay không? Bạn có nhiều trang web không? Bạn cần mức độ xác thực nào?  Điều quan trọng là phải biết Giấy chứng nhận SSL phù hợp với tình huống của bạn là gì và sau đó mua chứng chỉ phù hợp cho nó. Giải pháp bảo mật phù hợp có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn với mức giá rất hợp lý. Dành thời gian để làm nghiên cứu và đi đến kết luận thích hợp về những gì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

2) Hãy chắc chắn để so sánh giá

Ngành công nghiệp SSL là duy nhất trong đó mua trực tiếp không phải lúc nào cũng là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. Đôi khi, CA tính phí nhiều hơn cho chứng chỉ của riêng họ hơn là người bán lại giá trị gia tăng mua hàng loạt và chuyển khoản tiết kiệm cho bạn. Có rất nhiều đại lý sẽ tăng chi phí hoặc thêm các giá trị gia tăng, vì vậy hãy dành thời gian để mua sắm xung quanh một chút và tìm giá trị tốt nhất và so sánh giá SSL trước khi bạn mua nó.

 

3) Đọc đánh giá của khách hàng của Tổ chức phát hành chứng chỉ trước

Có hàng tá Tổ chức phát hành chứng chỉ có bán sản phẩm tương tự ở các mức giá khác nhau. Một số có xu hướng chạy đắt hơn một chút nhưng có thể là do họ thêm giá trị dưới dạng dịch vụ khách hàng tốt hơn hoặc các sản phẩm bảo mật đi kèm khác. Những chứng chỉ khác có thể giữ chi phí thấp nhưng rất khó để làm việc với hoặc có các quy trình phát hành chậm. Cách duy nhất bạn có thể tìm hiểu là bằng cách thực hiện một ít nghiên cứu, đọc các bài đánh giá về các CA khác nhau và quyết định cho chính mình, trong đó cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa các dịch vụ khách hàng, giá trị và các tính năng cao cấp.

 

4) Đọc chính sách và nguyên tắc hoàn lại tiền của nhà cung cấp

Tùy thuộc vào nơi bạn nhận được Giấy chứng nhận SSL của bạn từ bạn có một khoảng thời gian để hủy giao dịch và lấy lại tiền của bạn. Có rất nhiều lần nhầm lẫn về điều này. Bảo lãnh hoàn lại tiền được tính từ ngày chứng chỉ được mua, KHÔNG phải từ ngày được cấp. Đây là một tiêu chuẩn khá phổ biến, nhưng do tính chất phức tạp của chính sách phát hành – nó thường gây nhầm lẫn. Chỉ cần nhớ: đồng hồ bắt đầu ngay khi bạn thực hiện thanh toán.

 

5) Đầu tư vào chứng chỉ SSL 2 hoặc 3 năm

Bạn nhận được một break giá trên Giấy chứng nhận SSL khi bạn mua chúng với tuổi thọ dài hơn. Giấy chứng nhận một năm có vẻ như tất cả những gì bạn cần, nhưng việc mua chứng chỉ hai hoặc ba năm sẽ giúp bạn tiết kiệm dài hạn hơn khi giá mỗi năm giảm. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm rắc rối khi phải gia hạn và cài đặt lại Chứng chỉ SSL của bạn hàng năm.

 

6) Nhận chứng chỉ SAN cho bảo mật đa miền

Nếu bạn đang cố gắng bảo mật nhiều tên miền, bạn có thể sẽ phải trả một số tiền cho các chứng chỉ riêng lẻ để đảm bảo tất cả trong khi bạn có thể trả giá thấp hơn nhiều bằng cách đầu tư vào Chứng chỉ đa miền (SAN).

 

7) Nhận chứng chỉ ký tự đại diện để bảo mật nhiều tên miền phụ

Một lần nữa, điều này trở lại để biết giải pháp bảo mật tốt nhất cho nhu cầu của bạn là gì. Chứng chỉ SSL Wildcard có khả năng đảm bảo số lượng Sub-Domain không giới hạn, vì vậy nếu bạn chạy một trang web có một Tên miền hoàn toàn đủ điều kiện và một số tên miền phụ, hãy đầu tư vào chứng chỉ Wildcard Certificate. Giải pháp thay thế sẽ mua một chứng chỉ SSL cá nhân cho mỗi Sub-Domain, cũng sẽ bao gồm cài đặt chúng, theo dõi ngày gia hạn, vv… Đơn giản hóa việc mua bằng chứng chỉ Wildcard và bảo mật tất cả các Sub-Domains của bạn cert.

 

8) Mua SSL với nhiều giấy phép máy chủ

Một số Tổ chức phát hành Chứng chỉ giúp bạn mua giấy phép máy chủ cá nhân cho mỗi máy chủ mà bạn muốn cài đặt Chứng chỉ SSL của mình. Đây có thể là một đề xuất cực kỳ tốn kém, đặc biệt là khi có các CA khác bán chứng chỉ của họ với giấy phép không giới hạn. Tại sao phải trả thêm tiền nếu bạn phải cài đặt trên nhiều máy chủ khi không cần thiết. Đảm bảo kiểm tra chính sách Cấp phép máy chủ trước khi mua chứng chỉ.

Chứng chỉ SSL là cần thiết, nhưng chứng chỉ SSL đảm bảo chất lượng mà có chi phí tiết kiệm thì lại càng cần thiết hơn. Hãy đảm bảo bạn đã nhớ 9 mẹo trên để lựa chọn chứng chỉ SSL cho website của mình

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment