Người dùng dịch vụ thuê DDoS sẽ bị truy tố trước pháp luật

Nếu bạn là người đã sử dụng dịch vụ cho thuê DDoS trực tuyến nào, bạn có thể gặp rắc rối.

Sau khi hạ gục và bắt giữ các nhà khai thác dịch vụ cho thuê DDoS lớn nhất thế giới vào năm ngoái, các nhà chức trách hiện đang săn lùng những khách hàng đã mua dịch vụ giúp tội phạm mạng tiến hành hàng triệu cuộc tấn công chống lại một số ngân hàng, tổ chức chính phủ và ngành công nghiệp trò chơi .

Europol đã thông báo rằng cảnh sát Anh đang tiến hành một số hoạt động trực tiếp trên toàn thế giới để theo dõi những người sử dụng dịch vụ Webstresser.org khét tiếng mà chính quyền đã tháo dỡ vào tháng 4 năm 2018.

Ra mắt vào năm 2015, Webstresser cho phép khách hàng của mình thuê dịch vụ với giá khoảng 10 bảng Anh để thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) chống lại các hệ thống theo ý muốn, dẫn đến hơn 4 triệu cuộc tấn công DDoS.

Theo thông báo của Europol được công bố hôm thứ Hai, cơ quan này đã có quyền truy cập vào tài khoản của hơn 151.000 người dùng Webstresser đã đăng ký vào năm ngoái khi họ đóng cửa dịch vụ và hiện đã phát hiện ra một “kho thông tin” chống lại một số người dùng có thể giúp cơ quan theo dõi họ xuống.

Europol cho biết hơn 250 người dùng Webstresser và các dịch vụ cho thuê DDoS khác sẽ sớm phải đối mặt với việc bị truy tố vì những thiệt hại mà họ đã gây ra.

“Kích thước không thành vấn đề – tất cả các cấp độ người dùng đều nằm dưới radar của cơ quan thực thi pháp luật, có thể là một game thủ thoát khỏi sự cạnh tranh của trò chơi hoặc một hacker cấp cao thực hiện các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các mục tiêu thương mại nhằm thu lợi tài chính”, Europol nói.

Tại Vương quốc Anh, một số người dùng webstresser.org gần đây đã được cảnh sát ghé thăm. Tại Hà Lan, cảnh sát đang cố gắng liên kết hồ sơ người dùng với danh tính của người Hà Lan, trong khi “một người dùng Hà Lan của webstresser.org đã nhận được hình phạt thay thế này”.

Các quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ, Bỉ, Croatia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Đan Mạch, Romania, Estonia, Hungary, Ireland, Thụy Sĩ, Na Uy, Litva, Bồ Đào Nha, Slovenia, Thụy Điển, Úc, Colombia, Serbia, cũng đã tham gia chiến đấu chống lại các cuộc tấn công DDoS.

Mặc dù một số quốc gia này đang tập trung hành động của họ đặc biệt chống lại người dùng Webstresser, một số quốc gia đã tăng cường các hoạt động của họ chống lại người dùng của bất kỳ dịch vụ trình khởi chạy hoặc ứng dụng DDoS nào .

“Để đạt được hiệu quả này, FBI đã tịch thu vào ngày 15 tháng 12 năm ngoái các trang web cho thuê DDoS khác, bao gồm cả Downthem và Quantum Stresser tương đối nổi tiếng ,” Europol nói. “Tương tự, cảnh sát Rumani đã thực hiện các biện pháp chống lại các quản trị viên của 2 nền tảng DDoS quy mô nhỏ hơn và đã thu giữ bằng chứng kỹ thuật số, bao gồm thông tin về người dùng.”

Vì vậy, người dùng của tất cả các dịch vụ cho thuê DDoS đều có nguy cơ bị truy tố.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment