Cách cài đặt SSL miễn phí từ Cloudflare?

1. Cloudflare là gì?

CloudFlare là một trong những nền tảng mạng đám mây lớn nhất thế giới. Nó tăng tốc và bảo vệ hàng triệu trang web. Nó cũng cung cấp CDN (Mạng phân phối nội dung) miễn phí,

Bạn có thể sử dụng CloudFlare miễn phí bằng cách tạo tài khoản miễn phí và thêm trang web của mình. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều này ở đây . Sau khi bạn tạo tài khoản và thêm trang web của mình, sẽ mất khoảng 24 giờ để kích hoạt https trên trang web của bạn.

CloudFlare cung cấp ba tùy chọn cho SSL certificate, Flexible, Full, and Full (strict)

2. Cách cài đặt ssl miễn phí từ Cloudflare?

 

Bước 1:  Cách cài đặt ssl miễn phí từ Cloudflare?

Để bật https cho trang web của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản CloudFlare và chọn trang web của bạn (nếu bạn đã thêm nhiều trang web).

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Tiền điện tử và chọn Chế độ SSL linh hoạt từ trình đơn thả xuống.

Điều này sẽ cho phép bạn truy cập trang web của mình qua https, ví dụ: https://www.mywebsite.com .

Tuy nhiên, bạn chưa đạt được mã hóa đầu cuối đầy đủ. Điều này sẽ chỉ mã hóa dữ liệu từ khách truy cập trang web của bạn đến máy chủ ClouldFlare chứ không phải từ máy chủ ClouldFlare đến máy chủ lưu trữ của bạn.

Bạn sẽ phải sử dụng chế độ Đầy đủ hoặc Đầy đủ (nghiêm ngặt) để đạt được mã hóa đầu cuối đầy đủ; đối với điều này, bạn phải tạo chứng chỉ Xuất xứ miễn phí của Cloudflare hoặc sử dụng chứng chỉ chuyên dụng trả phí.

Tại đây, chúng tôi sẽ tạo chứng chỉ gốc của ClouldFlare và cài đặt nó trên máy chủ lưu trữ của chúng tôi. Để tạo chứng chỉ gốc, hãy nhấp vào nút Tạo chứng chỉ trong phần Chứng chỉ gốc, như hình bên dưới.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ bật lên Cài đặt chứng chỉ gốc, như hình bên dưới.

Trong cửa sổ bật lên, hãy giữ cài đặt mặc định trừ khi bạn biết cách tạo khóa riêng và CSR. Nhấp vào nút Tiếp theo để xem CSR đã tạo và khóa riêng.

Sao chép và lưu chứng chỉ đã tạo dưới dạng tệp .crt và tệp khóa dưới dạng tệp .key. Chúng có thể được sử dụng để tạo tệp chứng chỉ dựa trên yêu cầu máy chủ lưu trữ của bạn.

Nhấn OK để tạo chứng chỉ trong Cloudflare. Điều này sẽ hiển thị chứng chỉ trong phần Origin Certificates.

Bây giờ, bạn phải cài đặt chứng chỉ này vào máy chủ lưu trữ của mình để đạt được mã hóa ssl đầy đủ.

Truy cập cloudflare.com/ssl để biết thêm thông tin.

  • >>> Cách fix lỗi “SSL Handshake failed” và “Cloudflare 525”
  • >>> Hướng dẫn cài SSL miễn phí của CloudFlare trên website
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment