Cách cài SSL trên aaPanel?

 

1. AApanel là gì?

AApanel (Advanced Apanle) là một hệ thống quản lý máy chủ (Control Panel) được phát triển bởi một công ty mang tên là AALAYER. Control Panel là một phần mềm cung cấp giao diện đồ họa để quản lý và điều khiển các dịch vụ trên máy chủ, giúp người dùng có thể quản lý và cấu hình máy chủ một cách dễ dàng hơn mà không cần phải sử dụng các dòng lệnh phức tạp.

AApanel hướng đến việc cung cấp một giao diện thân thiện và các tính năng quản lý đa dạng cho các dịch vụ như web server (Apache, Nginx), database server (MySQL, PostgreSQL), FTP server, email server và nhiều ứng dụng web khác. Nó cung cấp cả giao diện người dùng (User Panel) để người dùng cuối có thể quản lý các dịch vụ của họ một cách đơn giản.

2. Cách cài SSL trên aaPanel?

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển aaPanel -> Website chọn website của bạn cần cài SSL và chọn Conf.

Chọn mục SSL.

Tại đây có mục:

  • Let’s Encrypt: Nếu bạn cần cài SSL miễn phí thì bạn chọn Let’s Encrypt.
  • Other certificate: Nếu bạn có chứng chỉ SSL trả phí thì chọn mục này, tại đây bạn chỉ cần dán Private key và Certificate sau đó save lại.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Tại Domain name bạn chọn domain cần cài SSL mình cài SSL cho cả www nên sẽ chọn Select ALL sau đó chọn Apply.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Apply, lúc này sẽ hiện ra cửa sổ hiển thị quá trình xác thực và cài đặt SSL trên website.

Khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị một thông báo với các chi tiết về ngày hết hạn chứng chỉ cũng như khóa cá nhân và chứng chỉ.

Lúc này, bạn tích vào Force HTTPS để website tự động chuyển về giao thức HTTPS khi truy cập trên trình duyệt.

3. Gia hạn chứng chỉ Let’s Encrypt

AAPanel sẽ có cron chạy kiểm tra trạng thái chứng chỉ mỗi ngày vào lúc 0h10p, và nó sẽ tự động gia hạn các chứng chỉ khi thời hạn chứng chỉ SSL còn lại 1 ngày.

Trường hợp bạn muốn gia hạn chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt thủ công, thì bạn chọn mục Certificate holder rồi ấn nút Deploy.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất cài đặt chứng chỉ SSL và gia hạn. Chúc bạn thành công.

Cách cài SSL trên aaPanel?
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment