3 cách để tăng cường bảo mật SSL/TLS trên website của bạn

SSL rất tuyệt. Nhưng bạn có thể làm cho nó tuyệt vời hơn.

Không có nghi ngờ gì về việc chứng chỉ SSL / TLS là nền tảng của bảo mật web ngày nay. Cho dù bạn có một blog với vài nghìn người theo dõi hay sở hữu một trang web đáng giá hàng trăm triệu thì bạn vẫn phải bảo vệ trang web của mình bằng chứng chỉ SSL hoặc HTTPS. Nếu không, bạn sẽ thấy những cảnh báo ‘Không an toàn’ của Google hay việc SEO khó khăn hơn sau đó dẫn đến sụt giảm doanh thu của bạn. Và đó là lí do bạn nên cài SSL ngay hôm nay để bảo vệ người dùng tốt hơn.

Tuy nhiên SSL nó không phải là một giải pháp một cửa. Đó là bởi vì chứng chỉ SSL cung cấp xác thực và tạo điều kiện mã hóa cho dữ liệu trong quá cảnh. Ba từ cuối cùng của câu đó là rất quan trọng. Chúng có nghĩa là dữ liệu được mã hóa khi nó truyền qua lại giữa máy khách (trình duyệt) và máy chủ. Loại mã hóa này là cực kỳ quan trọng khi nói đến việc bảo mật dữ liệu nhạy cảm của người dùng như thông tin đăng nhập, mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, v.v.

Tuy nhiên, điều này là không đủ. Để có một chiến lược bảo mật trang web toàn diện, bạn cần phải xây dựng nó để tăng cường bảo mật trang web của bạn.

Dưới đây là những cách bạn có thể (và nên) thực hiện bảo mật trang web của bạn ngoài chứng chỉ SSL / TLS.

Cài đặt trang web Seal

Bạn có biết rằng chứng chỉ SSL đi kèm với một thứ gọi là ‘site seal?’ không? Có lẽ không. Nhiều quản trị viên trang web không nhận thức được thực tế là chứng chỉ SSL có dấu niêm phong. Các dấu trang này hiển thị tên của cơ quan cấp chứng chỉ.

Đây là cách con dấu của các CA khác nhau:

Những con dấu này làm gì ngoài việc chiếm không gian trang web của bạn? Vâng, họ làm rất nhiều! Đối với người mới bắt đầu, họ cho khách truy cập trang web của bạn biết rằng cơ quan bên thứ ba đáng tin cậy trên toàn cầu đã xác minh danh tính của bạn. Bây giờ nghĩ từ quan điểm của người mua lần đầu. Nếu bạn đặt con dấu này ở đúng nơi, nó sẽ có ý nghĩa rất nhiều đối với khách truy cập trang web của bạn / khách hàng tiềm năng. Nó nhắc nhở họ rằng đây là một website đáng tin cậy an toàn để kinh doanh. Điều này dẫn đến danh tiếng tốt hơn và cuối cùng, được phản ánh trong doanh thu của bạn.

Theo như cài đặt của các con dấu trang web có liên quan, nó khá đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép mã HTML và JavaScript của dấu trang và đặt nó vào nơi bạn muốn đặt con dấu trang của bạn.

Triển khai HSTS

 

Trang web của bạn vẫn có sẵn trên HTTP? Nếu người dùng vẫn có thể truy cập được vào trang HTTP của bạn thì đây là một lỗ hổng có thể bị khai thác tấn công. Đó là lý do tại sao trang web của bạn nên luôn hướng người dùng đến HTTPS. Làm thế nào để làm nó? HTTP Strict Transport Security (HSTS) là câu trả lời cho bạn.

HSTS ngăn chặn các cuộc tấn công hạ cấp cookie và tấn công hạ cấp giao thức. Về cơ bản, những gì nó làm là nó buộc các trình duyệt để làm cho các kết nối qua HTTPS chỉ. Bạn nên triển khai HSTS và thực hiện nó thêm bằng cách thêm trang web của bạn vào danh sách tải trước HSTS. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hãy đọc thêm bài viết này để hiểu hơn về HSTS.

Tạo bản ghi CAA

Nếu bạn có (các) CA ưa thích của mình và chỉ muốn họ cấp chứng chỉ SSL cho bạn trong tương lai, CAA (ủy quyền ủy quyền chứng chỉ) là điều bạn nên xem xét. Để thêm bản ghi CAA, bạn phải tạo một bản ghi cho trang web của mình. Sau khi hoàn tất, không có CA nào khác – ngoại trừ những người bạn cho phép – sẽ có thể cấp chứng chỉ SSL cho trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tránh bất kỳ sự phát hành sai nào từ phía bạn cũng như từ phía CA. Bạn có thể sử dụng công cụ tạo bản ghi CAA tuyệt vời của chúng tôi để tạo bản ghi CAA .

Lời khuyên

Cài đặt chứng chỉ SSL là một điều, việc thực hiện nó đúng cách là một điều khác. Nếu bạn không áp dụng các kỹ thuật này, bạn không tận dụng tối đa chứng chỉ SSL của mình. Các bước trên giúp bạn tận dụng các khoản đầu tư của mình được thực hiện trong chứng chỉ SSL. Chúc các bạn thành công

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment