Hướng dẫn xóa HSTS trên trình duyệt Chrome và Firefox

HSTS, một cơ chế bảo mật web, là một từ viết tắt của ‘HTTP Strict Transport Security.’ Cơ chế này nếu được triển khai, sẽ yêu cầu các trình duyệt thiết lập các kết nối qua HTTPS, không được sử dụng HTTP không an toàn. Cơ chế này được phát triển để chống lại các cuộc tấn công SSL Strip có thể hạ cấp kết nối từ HTTPS an toàn sang HTTP không an toàn. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về HSTS, bạn có thể đọc bài viết này.

Cơ chế này tuy tốt nhưng đôi khi nó gây ra lỗi pesky khiến bạn bị khó chịu. Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể gặp phải lỗi NET :: ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID . Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm kiếm một cách để vượt qua lỗi này.

Để fix lỗi này, bạn cần phải tắt cài đặt HSTS có trong trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, các hướng dẫn này sẽ chỉ hoạt động nếu lỗi được gây ra do cài đặt HSTS được lưu trong bộ nhớ cache. Thực hiện theo các hướng dẫn chỉ khi bạn chắc chắn về nó.

Xóa cài đặt HSTS trong Chrome

  1. Mở Google Chrome
  2. Tìm kiếm chrome: // net-internals / # hsts trong thanh địa chỉ
  3. Trong trường Query HSTS / PKP , hãy nhập tên miền (example.com) mà bạn muốn xóa cài đặt HSTS. Điều này sẽ trả lại một số giá trị.
  4. Bây giờ hãy cuộn xuống trang và nhập cùng tên miền trong Delete domain security policies và nhấn nút xóa

Làm xong? Tuyệt quá. Bây giờ bạn đã xóa thành công cài đặt HSTS trong Chrome.

Xóa cài đặt HSTS trong Firefox

  1. Trước tiên, bạn cần phải đóng tất cả các cửa sổ đang mở
  2. Mở lịch sử duyệt web bằng cách nhấn Ctrl + Shift + H (Cmd + Shift + H trên Mac)
  3. Truy cập trang web mà bạn muốn xóa cài đặt HSTS
  4. Bây giờ nhấp chuột phải vào trang web đó và sau đó nhấp vào Forget About This Site . Hãy nhớ rằng điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu của trang web hiện diện trong Firefox.

Xin chúc mừng! Bạn vừa xóa các thiết lập HSTS trong Firefox.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment