Phiên bản thử nghiệm của Safari ngừng hỗ trợ cho TLS 1.0 và 1.1

Apple vừa qua đã phát hành bản cập nhật mới cho Safari Technology Preview, trình duyệt thử nghiệm  Apple giới thiệu lần đầu tiên vào ba năm . Apple đã thiết kế Safari Technology Preview để thử nghiệm các tính năng có thể được đưa vào các phiên bản phát hành trong tương lai của Safari.

Bản phát hành Safari Technology Preview 91 bao gồm sửa lỗi và cải thiện hiệu suất cho API Javascript, JavaScript Performance, Media, Web API, Rendering, Con trỏ sự kiện, WebDriver, Web Inspector và WebGPU.

Bản cập nhật Safari Technology Preview hôm nay vô hiệu hóa TLS 1.0 và TLS 1.1. Apple vào tháng 10 năm 2018 cho biết họ có kế hoạch chấm dứt hỗ trợ cho TLS 1.0 và 1.1 vào tháng 3 năm 2020 và đã khuyến nghị các ứng dụng áp dụng TLS 1.2 thay thế.

TLS 1.2 là tiêu chuẩn trên nền tảng của Apple và theo Apple, chiếm 99,6% kết nối được tạo từ Safari. TLS 1.0 và 1.1 chiếm ít hơn 0,36 phần trăm kết nối.

Bản cập nhật Safari Technology Preview mới có sẵn cho cả macOS Mojave và MacOS Catalina, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu tháng 6.

Bản cập nhật Safari Technology Preview có sẵn thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm trong Mac App Store cho bất kỳ ai đã tải xuống trình duyệt . Ghi chú phát hành đầy đủ cho bản cập nhật có sẵn trên trang web Safari Technology Preview .

Mục tiêu của Apple với Safari Technology Preview là thu thập phản hồi từ các nhà phát triển và người dùng về quy trình phát triển trình duyệt của họ. Safari Technology Preview có thể chạy song song với trình duyệt Safari hiện có và trong khi được thiết kế cho nhà phát triển, nó không yêu cầu tài khoản nhà phát triển để tải xuống.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment