Microsoft nói rằng ‘chỉ nghe lén’ các cuộc hội thoại đã được cho phép

Microsoft cho biết hôm thứ Tư, các nhà thầu của họ đã lắng nghe các cuộc hội thoại để trau dồi các tính năng dịch giọng nói do Skype và trợ lý kỹ thuật số Cortana cung cấp, nhưng chỉ khi có được sự cho phép của người dùng.

Công nghệ titan của Mỹ đã bảo vệ việc xử lý dữ liệu giọng nói của mình để phản hồi lại một báo cáo tại trang web tin tức Vice cho thấy mọi người đã nghe lỏm các cuộc trò chuyện về các chủ đề cá nhân như các mối quan hệ và giảm cân.

“Microsoft thu thập dữ liệu giọng nói để cung cấp và cải thiện các dịch vụ hỗ trợ giọng nói như tìm kiếm, ra lệnh bằng giọng nói, dịch vụ chính tả hoặc dịch thuật”, Microsoft cho biết khi trả lời câu hỏi của AFP.

“Chúng tôi cố gắng minh bạch về việc thu thập và sử dụng dữ liệu giọng nói của mình để đảm bảo khách hàng có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về thời điểm và cách sử dụng dữ liệu giọng nói của họ.”

Microsoft bảo đảm rằng họ có được sự cho phép của khách hàng trước khi thu thập dữ liệu giọng nói của họ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa quyền riêng tư bao gồm tước bỏ thông tin nhận dạng trước khi chia sẻ với các nhà cung cấp được giao nhiệm vụ giúp cải thiện phần mềm hoặc dịch vụ.

Công ty cũng cho biết họ yêu cầu các nhà cung cấp phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật được quy định trong luật pháp châu Âu.

“Chúng tôi tiếp tục xem xét cách chúng tôi xử lý dữ liệu giọng nói để đảm bảo chúng tôi đưa ra các tùy chọn rõ ràng nhất có thể cho khách hàng và cung cấp sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ”, Microsoft nói.

Tin tức này được đưa ra sau một loạt những sai lầm về quyền riêng tư trong những tháng gần đây đã làm dấy lên mối lo ngại mới về tương lai của các trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói, một thị trường đang phát triển được một số người coi là biên giới tiếp theo trong điện toán.

Các sự cố gần đây liên quan đến các thiết bị Google, Apple và Amazon nhấn mạnh rằng mặc dù có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường loa và thiết bị thông minh, vẫn cần nhiều công việc hơn để trấn an người tiêu dùng rằng dữ liệu của họ được bảo vệ khi họ sử dụng công nghệ.

Apple gần đây cho biết họ đang tạm dừng chương trình “phân loại Siri”, trong đó mọi người lắng nghe các đoạn hội thoại để cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói, sau khi tờ báo Guardian của Anh báo cáo rằng các nhà thầu đang nghe thông tin y tế bí mật, giao dịch hình sự và thậm chí là tình dục những cuộc gặp gỡ

Google trong khi đó cho biết họ sẽ tạm dừng nghe và phiên âm các cuộc hội thoại trong Liên minh châu Âu từ Trợ lý Google của mình sau cuộc điều tra về quyền riêng tư ở Đức.

Các trường hợp gần đây có thể mang đến cho người tiêu dùng ấn tượng rằng ai đó đang “lắng nghe” cuộc trò chuyện của họ ngay cả khi điều đó hiếm khi đúng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment