Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trên Plesk 12

Plesk Control Panel là một bảng điều khiển web hosting cho phép quản trị viên máy chủ thiết lập trang web mới, tài khoản email, tài khoản reseller, v.v. thông qua giao diện dựa trên web. Plesk có thể được sử dụng cho Windows cũng như Linux. Nó thường được sử dụng như một chương trình tự động lưu trữ web thương mại và sử dụng một giao diện dựa trên web SSL cho phép, được kết hợp với các khung. Và bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cài đặt chứng chỉ SSL trên Plesk Control Panel

Hướng dẫn cài đặt SSL trên Plesk Control Panel

Điều cần làm đầu tiên đó là mua chứng chỉ SSL tại các nơi cung cấp uy tín. Khi chứng chỉ được cấp, bạn tải xuống tệp đó và trích xuất tất cả dữ liệu trên thư mục máy chủ Plesk của bạn, nơi bạn muốn lưu trữ tất cả chứng chỉ của mình. Sau đó hãy làm theo các bước từ hướng dẫn này cho nó:

  • Đăng nhập vào Bảng điều khiển Plesk của bạn
  • Chọn tab Websites & Domains và nhấp vào miền bạn cần cài đặt chứng chỉ SSL.
  • Chọn tùy chọn Secure Your Sites .
  • Trong danh sách các chứng chỉ, hãy chọn mục nhập đã được tạo khi bạn tạo mã CSR để kích hoạt SSL:
  • Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có thể tải lên các tệp chứng chỉ mà bạn đã nhận được từ Tổ chức phát hành chứng chỉ. Bạn có thể sử dụng nút ‘Duyệt’ để tìm các tệp chứng chỉ trên máy tính của bạn. Vui lòng sử dụng chứng chỉ thực thể cuối được cấp cho tên miền của bạn là ‘ Chứng chỉ ‘.

Chứng chỉ dưới dạng văn bản ‘; mở các tệp chứng chỉ Trung và Gốc trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, sao chép tất cả dữ liệu được mã hóa bao gồm BEGIN CERTIFICATE —– TO —— END CERTIFICATE và dán nó vào hộp văn bản chứng chỉ CA từng cái một và nhấn nút ‘Gửi văn bản’.

Ngoài ra, bạn có thể dán chứng chỉ tên miền và gói CA trong văn bản thuần túy vào các trường tương ứng và nhấp vào ‘ Gửi văn bản ‘.

  • Quay lại menu Websites & Domains và nhấp vào ‘ Cài đặt Hosting ‘ bên cạnh tên miền bạn muốn bảo mật.
  • Tìm phần ‘Bảo mật’ trên trang tiếp theo, chọn chứng chỉ bạn muốn áp dụng từ trình đơn thả xuống và đảm bảo chọn hộp kiểm ‘SSL Support’.

  • Nhấp vào nút ‘ OK ‘ ở cuối trang. Chứng chỉ hiện đã được cài đặt và áp dụng cho trang web. Trong hộp thả xuống phần certificate nếu không có chứng chỉ SSL nào được liệt kê, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng tài khoản hosting dùng chung và để cài đặt chứng chỉ SSL, bạn phải có địa chỉ IP không được chia sẻ riêng. Vì vậy, hãy nâng cấp gói lưu trữ của bạn với IP không được chia sẻ và thực hiện theo quy trình trên để cài đặt SSL.

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment