HTTPS là gì, tại sao nên sử dụng HTTPS ?

HTTPS là gì ?

Từ lâu nay chúng ta quen sử dụng HTTP — giao thức truyền siêu văn bản — là phương tiện kỹ thuật mà các công cụ trình duyệt sử dụng để kết nối với trang web.

HTTPS là kết nối HTTP được mã hóa, giúp kết nối này trở nên an toàn hơn, khi sử dụng https kết nối của bạn tới một trang web là an toàn thay vì HTTP trong URL. Hầu hết các trình duyệt đều có biểu tượng chỉ ra kết nối an toàn — ví dụ: Chrome hiển thị khóa màu xanh lục

chung-thu-so-ssl-https

Tại sao nên sử dụng HTTPS ?

Bạn nên bảo vệ trang web của mình bằng HTTPS, ngay cả khi trang web đó không xử lý thông tin nhạy cảm. HTTPS bảo vệ tính toàn vẹn của trang web cũng như sự riêng tư và tính bảo mật cho người dùng của bạn. Ngoài ra, chỉ các trang web cung cấp HTTPS mới có các tính năng nền tảng web mới, mạnh mẽ.

Để có HTTPS thì làm gì ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Mua SSL ở đâu là tố nhất ?

Hiện trên thế giới có nhiều hãng cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL như Geotrust, Comodo, Rappid SSL… để  mua các gói bảo mật từ các hãng này bạn có thể mua trực tiếp tại các hãng, tuy nhiên việc này sẽ đòi hỏi bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế Visa và biết ngoại ngữ để giao dịch.

Bạn cũng có thể mua tại các đại lý của hãng tại Việt Nam, iNET là một trong những đơn vị cung cấp SSL uy tín nhất tại Việt Nam. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp này để đăng ký và được hỗ trợ cài đặt.

Thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ:

Nhà đăng ký tên miền iNET.

  • Địa chỉ: 247 Cầu Giấy Hà Nội
  • Hotline: 0904885057 (Mr.Bắc)
  • Email: tenmien@inet.vn
  • Website: https://iNET.vn
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment