Hàng trăm chính trị gia Đức bị rò rỉ dữ liệu cá nhân trên Twitter

Đức đã bị tấn công với vụ hack lớn nhất trong lịch sử.

Một nhóm tin tặc chưa biết đã rò rỉ dữ liệu cá nhân rất nhạy cảm từ hơn 100 chính trị gia Đức, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Brandenburg Dietmar Woidke, cùng với một số nghệ sĩ, nhà báo người Đức và những người nổi tiếng trên YouTube.

Dữ liệu bị rò rỉ được công bố trên tài khoản Twitter ( @ _0rbit ) và có từ trước tháng 10 năm 2018 bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, trò chuyện riêng tư, hóa đơn, thông tin thẻ tín dụng và ảnh ID của nạn nhân.

Mặc dù vẫn chưa rõ ai đã thực hiện vụ hack hàng loạt này và cách họ quản lý để thực hiện nó, dữ liệu bị rò rỉ dường như được thu thập trái phép bằng cách hack vào điện thoại thông minh của họ.

Vụ tấn công nhắm vào tất cả các đảng chính trị của Đức hiện đang đại diện trong quốc hội liên bang, bao gồm CDU, CSU, SPD, FDP, đảng cánh tả (Die Linke) và Greens, ngoại trừ Giải pháp thay thế cực hữu cho Đức (AfD).

Trong khi Bộ trưởng Tư pháp Katarina Barley gọi vụ hack hàng loạt này là một “cuộc tấn công nghiêm trọng”, truyền thông địa phương báo cáo rằng không có dữ liệu bị rò rỉ nào có thể được coi là vụ nổ chính trị.

Văn phòng liên bang về bảo mật thông tin (BSI) của Đức, người đang điều tra vụ tấn công, nói rằng mạng lưới chính phủ không bị ảnh hưởng bởi vụ việc và danh tính của tin tặc và động cơ của chúng chưa được biết.

“BSI hiện đang tăng cường kiểm tra vụ việc với sự hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên bang khác. Trung tâm phòng thủ mạng quốc gia đã đảm nhận việc điều phối trung tâm”, một phát ngôn viên của BSI cho biết trên  Twitter .“Theo tình trạng kiến ​​thức hiện tại, không có mối quan tâm nào của các mạng lưới chính phủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra.”

Trong số các nạn nhân có Thủ tướng Angela Merkel, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier, Bộ trưởng Ngoại giao Heiko Maas, cũng như Robert Habeck, lãnh đạo đảng Xanh, người bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ tấn công với tin tặc rò rỉ thông tin liên lạc kỹ thuật số của ông với gia đình.

Bên cạnh các chính trị gia Đức, các cuộc tấn công hack xâm nhập cũng ảnh hưởng đến nam diễn viên nổi tiếng Til Schweiger, hai diễn viên hài nổi tiếng người Đức, Jan Boehmermann và Christian Ehring, cũng như hàng chục nhà báo từ ZDF và ARD tựa trên các phương tiện truyền thông Đức. Điều này chứng tỏ bảo mật an ninh mạng đang ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết.

(theo Hackernews)

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment