Có nên đăng ký SSL cho website?

Chứng chỉ SSL từ trước đến nay luôn được các công ty công nghệ lớn như Google, Yahoo.. và những website ngân hàng, tài chính sử dụng bởi tính bảo mật chúng giao thức HTTPS.

Vậy SSL là gì? Nó có công dụng gì và website của bạn có cần sử dụng chứng chỉ SSL hay không? Dưới đây là một số kiến thức về chứng chỉ SSL cho website mà bạn nên biết.

giai-thich-hoat-dong-ssl

SSL LÀ GÌ?

SSL là những chữ cái đầu của cụm từ Secure Sockets Layer, dịch nôm na là một lớp bảo mật giúp mã hoá thông tin từ máy chủ chứa website đến trình duyệt web. SSL được xem là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật hiện nay, giúp bảo toàn tính riêng tư của dữ liệu trong quá trình truyền tải từ máy chủ đến trình duyệt của người dùng. Nói dễ hiểu, khi bạn xem một website có chứng chỉ SSL, sự riêng tư của bạn được bảo mật tốt hơn. Vì vậy, tất cả các website thanh toán trực tuyến đều cần chứng chỉ SSL nhằm đảm bảo những thông tin tài chính, thông tin thanh toán qua ngân hàng, Paypal.. của khách hàng được bảo vệ an toàn.

SSL CHO WEBSITE CÓ CẦN THIẾT?

Như đã trình bày ở trên, rõ ràng nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế một website bán hàng có thanh toán trực tuyến, hoặc kinh doanh bất cứ mặt hàng nào mà cần đưa tính an toàn và bảo mật thông tin lên hàng đầu, thì chứng chỉ SSL gần như là điều bắt buộc cho website của bạn.

Chứng chỉ SSL cũng tỏ ra cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu uy tín trên môi trường intrenet cho website hoặc cho doanh nghiệp của mình. Thử nghĩ xem, nếu như đã hiểu rõ công dụng của giao thức https thông qua chứng chỉ SSL thì chắc chắn sẽ đánh giá cao website của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ít nhất là bạn chứng tỏ sự quan tâm đến sự bảo mật thông tin của người dùng. Mình nói như vậy không có nghĩa là nói những website có giao thức http thông thường không an toàn, nhưng với sự bảo vệ của chứng chỉ SSL, sự kết nối giữa máy chủ website và trình duyệt người dùng của bạn sẽ được bảo mật ở mức cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, theo như thông tin mà Google khuyến cáo vào tháng 8/2014, việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ giúp website được đánh giá cao hơn về bảo mật khi kết nối đến các dịch vụ của Google, mà tiêu biểu và cần thiết nhất là Google Search. Điều này có nghĩa là SSL tốt cho SEO và tăng khả năng được nhận diện trên công cụ tìm kiếm Google cho website của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment