Microsoft ra mắt phần mềm chống virus cho Linux

Gần một năm sau khi phát hành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) cho máy tính macOS , Microsoft hôm nay đã công bố bản xem trước công khai phần mềm chống vi-rút của mình cho các bản phân phối Linux khác nhau, bao gồm Ubuntu, RHEL, CentOS và Debian.

Nếu tin tức này chưa khiến bạn phấn khích …

Microsoft cũng đang lên kế hoạch sớm phát hành ứng dụng chống phần mềm độc hại Defender ATP cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác chạy hệ điều hành di động Android của Android và iOS của Apple.

“Chúng tôi biết môi trường của khách hàng rất phức tạp và không đồng nhất. Cung cấp sự bảo vệ toàn diện trên nhiều nền tảng thông qua một giải pháp duy nhất và quan điểm hợp lý là quan trọng hơn bao giờ hết”, công ty cho biết .

“Tuần tới tại Hội nghị RSA, chúng tôi sẽ cung cấp bản xem trước các khoản đầu tư của chúng tôi trong việc phòng chống mối đe dọa di động với công việc chúng tôi đang làm để đưa các giải pháp của mình lên Android và iOS.”

Tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã nghe điều này nhiều lần rằng ‘Linux không cần phần mềm chống vi-rút’, nhưng đây không còn là vấn đề nữa.

bảo vệ microsoft atp cho linux

Kể từ vài năm trước, tin tặc đã bắt đầu chú ý hơn đến các nền tảng Linux và macOS, khiến chúng trở thành mục tiêu mới của virus, Trojan, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, ransomware và các mối đe dọa bất chính khác.

Mặc dù thực tế là bề mặt tấn công của Linux nhỏ hơn nhiều, Linux có phần lỗ hổng và mối đe dọa phần mềm độc hại riêng và bạn cần theo dõi chủ động để giữ an toàn cho hệ thống của mình.

Theo Microsoft, Defender ATP là một nền tảng điểm cuối thống nhất để bảo vệ phòng ngừa, phát hiện sau vi phạm, điều tra tự động và phản hồi.

Nó chủ động săn lùng người dùng, email, ứng dụng và thiết bị đầu cuối để tự động phát hiện, điều tra và ngừng các cuộc tấn công đa điểm phối hợp.

“Các khả năng AI được tích hợp trong các giải pháp Microsoft Security được đào tạo trên 8 nghìn tỷ tín hiệu đe dọa hàng ngày và sự hiểu biết sâu sắc của 3.500 chuyên gia bảo mật. Các thuật toán tùy chỉnh và mô hình học máy tạo ra và học hỏi từ hàng tỷ truy vấn mỗi ngày”, Ann Johnson , Vice Vice nói. Chủ tịch Nhóm Giải pháp An ninh mạng.

Một mốc thời gian khi Microsoft phát hành phiên bản iOS và Android chưa được chỉ định, mặc dù công ty cho biết nó sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment