Hướng dẫn cách Tắt tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin

 

1. Tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin là gì?

 

DirectAdmin 1.62.0 vừa được ra mắt gần đây. DirectAdmin đã thêm tính năng Automatic SSL Certificates hay còn được gọi là tính năng tự động cài đặt chứng chỉ SSL. Tính năng này sẽ tự động cài SSL miễn phí Let’s Encrypt lên các tên miền vừa được thêm vào DirectAdmin. Mặc dù mình thấy nó rất tiện nhưng không phải lúc nào người ta cũng cần auto tự động như vậy dí dụ như:

  • Vô tình cài đặt SSL trên những website yêu cầu không được cài đặt SSL.
  • Quá trình tự động cài SSL này diễn ra hơi mất thời gian và đối với những người đang cần cài đặt SSL ngay khi vừa thêm tên miền vào DirectAdmin thì đây là điểm trừ.
  • Khi tên miền vừa thêm vào thì ngay lập tức tính năng này khởi chạy và bạn sẽ không thể hủy được tiến trình đang chạy. Trừ người quan trị.

2. Hướng dẫn cách Tắt tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin

 

Bước 1:  SSH vào hệ thống DirectAdmin của bạn

Để tắt tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin, việc đầu tiên chúng ta cần làm là SSH hoặc truy cập VPS hoặc máy chủ của bạn với quyền root trước, hoặc ít nhất là với user có quyền sudo. Nếu bạn chưa biết cách SSH vào VPS hoặc Server của bạn thì bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sau:

Sau khi đã SSH thành công chúng ta tiếp tục với bước 2 để thực hiện các lệnh tắt tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin.

Bước 2: Các lệnh tắt tính năng tự động cài SSL trên DirectAdmin

Ở bước này, chúng ta chỉ cần thực hiện hai lệnh đơn giản sau là được:

/usr/local/directadmin/directadmin set admin_ssl_check_retries 0
service directadmin restart

Giải thích hai lệnh trên:

  • Lệnh 1: Thay đổi trạng thái tự động cài SSL trên DirectAdmin từ 1 về 0.
  • Lệnh 2: Khởi động lại DirectAdmin để DirectAdmin áp dụng những thay đổi cấu hình mới.

Dưới đây là hình ảnh khi mình chạy hai lệnh này

Đến đây thì các bạn đã tắt được tính năng Automatic SSL Certificates này rồi đó. Hy vọng với hai bước đơn giản trên sẽ giúp vấn đề của các bạn được giải quyết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment