Lỗi SSl Win XP và cách fix

Các trang web sử dụng SSL (lớp cổng bảo mật) để giữ an toàn và bảo mật mọi thông tin bạn nhập trên trang của chúng. Nếu bạn thấy lỗi SSL Net::ERR_CERT_DATE_INVALID trong Chrome thì kết nối Internet hoặc máy tính của bạn ngăn Chrome tải trang một cách an toàn. Tìm hiểu về cài đặt bảo mật của Google Chrome.

Theo tôi hiểu, do hỗ trợ Windows XP đã chính thức bị hủy bỏ, các phiên bản mới nhất của chứng chỉ SSL được sử dụng trong một số trang web nhất định không thể truy cập được bằng Chrome và IE trên WinXP do không tương thích. Tuy nhiên, Firefox dường như vẫn hỗ trợ Windows XP và có thể truy cập các trang web đó một cách tự do.

Tôi hoàn toàn không hiểu cách thức hoạt động của khả năng tương thích của chứng chỉ SSL, làm sao có thể trên Chrome và IE, nó yêu cầu bạn phải chuyển hoàn toàn sang một hệ điều hành mới nhưng điều đó không cần thiết khi chỉ sử dụng một trình duyệt khác? Tại sao một nhà phát triển cộng đồng đơn giản không thể tạo một “bản vá lỗi” cho Chrome và IE nếu Firefox có thể hỗ trợ chúng?

OK bắt đầu nào?

1. “Đồng hồ của bạn chạy chậm” hoặc “Đồng hồ của bạn chạy nhanh”

2. Chứng chỉ không phải do bên thứ ba được công nhận cấp

Vì bất cứ ai cũng có thể tạo chứng chỉ nên Google Chrome sẽ kiểm tra để xem chứng chỉ của trang web có phải do một tổ chức đáng tin cậy cấp hay không.Chứng chỉ của trang web không cập nhật, vì vậy Google Chrome không thể xác minh rằng trang web này vẫn an toàn.Kết nối giữa trình duyệt và trang web có thể không an toàn.

Bạn cũng có thể nhấp vào Nâng cao ở phía bên trái của cảnh báo để tìm hiểu thêm.

Xem liệu trang web có đang sử dụng kết nối an toàn (SSL) hay không

Nếu bạn đang nhập thông tin cá nhân nhạy cảm trên trang, hãy tìm biểu tượng khóa nằm ở bên trái URL của trang web trên thanh địa chỉ. Biểu tượng đó sẽ cho bạn biết trang web này có an toàn không.

3. Nâng cấp Windows

Đây là có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho thời điểm hiện tại, bởi windows xp đã quá cũ và chúng không còn tương thích được với  chứng chỉ SSL hiện giờ nhiều nữa. Bạn có thể sử dụng lên win 7 hoặc win 10 sẽ tốt nhất.

Xem thêm: Cách cài win 7 từ A đến Z đơn giản nhất

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment