Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị khoá bảo mật màu xanh khi cài SSL

ssl gạch chéo

Google hiện đang khuyến khích các website sử dụng các giao thức bảo mật SSL cho website để đảm bảo an toàn thông tin. Khi cài giao thức này trên web, thanh url sẽ hiển thị chữ bảo mật để người dùng biết được và tăng phần yên tâm, tuy nhiên khi cài đặt xong website lại không hiển thị như yêu cầu vậy thì vấn đề này giải quyết như thế nào?

Khi cài SSL cho website xong thì url sẽ hiển thị như trên, điều này làm người dùng yên tâm hơn khi nhập thông tin cá nhân bởi bên thứ 3 sẽ không thể lấy cắp được. Bên cạnh đó thì khi người dùng click vào ô bảo mật, hệ thống sẽ cho bạn biết rằng thông tin được gửi đến website sẽ được bảo vệ.

không hiển thị khoá bảo mật khi cài ssl -2

Nhưng vì một vài vấn đề nào đó mà website lại không hiển thị đúng như yêu cầu như hình dưới. Đa phần các vấn đề sẽ xảy ra khi website cài đặt các giao thức SSL miễn phí như Let’s Encrypt, Cloud Flare,… bởi người dùng thường mắc lỗi khi cài đặt. Nên khi hiển thị hệ thống sẽ khuyên người dùng không nên nhập bất kỳ thông tin nào trên trang web bởi sẽ có nguy cơ thông tin sẽ bị người khác ăn cắp. Do vậy bài viết hướng dẫn người dùng sửa lỗi dù đã cài đặt SSL https trên website nhưng vẫn không hiển thị bảo mật kèm theo ô khoá màu xanh.

không hiển thị khoá bảo mật khi cài ssl

Lỗi này xảy ra do website trang web chưa chỉnh hết từ http sang https do vậy không hiển thị khoá bảo mật. Để giải quyết người dùng có thể làm theo các bước sau

Bước 1: Truy cập website cần kiểm tra

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + U (view source) 

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F (Find)

Bước 4: Gõ http:// vào ô tìm kiếm (Find)

Nếu có tồn tại link http:// thì có nghĩa là Bạn chưa cài đặt xong hoàn toàn.
các bước tiếp theo cần xử lý là replace toàn bộ link http:// => https://

Khi replace lại trên sever thì website sẽ hiển thị đầy đủ khoá bảo mật như yêu cầu. Tuy nhiên với những người không hiểu biết nhiều về lập trình có thể lựa chọn hosting đã cài sẵn SSL để không mất công sức và thời gian tìm hiểu cài đặt. Chi tiết xem thêm tại đây

Chúc người dùng thành công

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment