Danh sách những nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất cho website

thuật toán giao thức ssl

Tình trạng đánh cắp thông tin trên mạng internet đang ngày càng phổ biến, việc các website không cài đặt chứng chỉ SSL khiến cho người dùng không tin tưởng cung cấp các thông tin khi truy cập. Vì vậy để tạo ra sự an tâm cho người dùng thì các website nên cài đặt chứng chỉ SSL để mã hoá các thông tin được cung cấp, và bài viết này sẽ giới thiệu cho người đọc những nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất hiện nay.

Thực tế hiện nay các giao dịch thông trên mạng trực tuyến ngày càng nhiều và có xu hướng thay đổi cách mua bán như trước kia. Do vậy mà các website càng cần phải cập nhật để bắt kịp với xu hướng công nghệ này, và SSL là giao thức đáp ứng được việc đảm bảo thông tin người dùng (tìm hiểu ssl là gì tại đây).Google cũng luôn khuyến cáo các website sử dụng giao thức này để an toàn cũng như đạt được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm

thuật toán giao thức ssl

Các loại SSL phổ biến

– OV – Organisation validated: chứng chỉ được cung cấp bằng cách kiểm tra xác minh tổ chức sở hữu bằng cách xác nhận tổ chức sở hữu chứng chỉ. Đây là loại chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho các doanh nghiệp quy mô vừa.

– EV – Extended validated: chứng chỉ SSL cao hơn, trải qua nhiều lượt kiểm tra khắt khao hơn. Nếu một trang web được chứng thực EV SSL, thanh địa chỉ URL của trang web sẽ chuyển sang màu xanh. Loại chứng chỉ SSL này phù hợp nhất với các trang web thương mại điện tử.

– DV – Domain validated: là quá trình tự động xác minh trang web hợp lệ hay không, thích hợp với các trang web thực hiện giao dịch tài chính. Đây là loại chứng chỉ SSL rẻ tiền, phù hợp cho các trang web cung cấp thông tin và các doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài các loại chứng chỉ SSL phổ biến mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, còn có một số loại chứng chỉ SSL khác, bao gồm: Wildcard certificate và Shared certificate.

Wildcard certificate người dùng có thể cài chứng chỉ này cho website chính và các subdomain đi kèm theo.

Shared certificate cung cấp mức độ bảo vệ thấp nhất, thường là các chứng chỉ miễn phí. Loại chứng chỉ SSL này thường sẽ đi kèm với dịch vụ hosting (iNET cung cấp SSL đi kèm hosting), tuy nhiên mức độ bảo vệ của nó thì không thể tốt được như bản trả phí, Shared certificate có thể bảo vệ website nhưng không phải khách truy cập.

Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất

Và SSL.vn sẽ giới thiệu đến người đọc những nhà cung cấp SSL tốt nhất hiện nay được đánh giá theo tiêu chí mức độ phổ biến trên internet và cả chi phí sử dụng.

– Network solutions chứng chỉ SSL của công ty cung cấp website. Chủ yếu, nhà cung cấp chứng chỉ SSL   chứng chỉ này là một tuỳ chọn kèm theo khi xây dựng website, chi phí rơi vào 7,99$/năm.

– Entrust: cho dù bạn đang tìm kiếm bảo mật giao dịch, chứng thực bảo mật di động hoặc chứng chỉ SSL cho các dịch vụ, tất cả đều sẽ tìm thấy tại nhà cung cấp SSL này.

– Symantec: nhà cung cấp chứng chỉ SSL này đã mua lại Verisign để thêm vào “phả hệ” có sẵn của họ. Từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn, Symantec đều cung cấp các giải pháp cho họ. Các sản phẩm của Symantec quản lý dữ liệu và bảo vệ doanh nghiệp của bạn 24 x 7.

– DigiCert: với phương châm “thành công của bạn được xây dựng trên sự tin tưởng”, mục tiêu mà DigiCert nhắm đến là trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp và các công ty thương mại điện tử. Trọng tâm chính của DigiCert là đổi mới SSL, cung cấp tất cả các khía cạnh được yêu cầu.

– GeoTrust: nhà cung cấp chứng chỉ SSL này tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng những gì mà họ yêu cầu, giảm rủi ro và yêu cầu một quy trình an toàn. Các sản phẩm của GeoTrust có mức giá phải chăng và vẫn đảm bảo được “ bảo mật và tính toàn vẹn”, đó mới là điều tối quan trọng.

– Thawte: được mua lại bởi Symantec, một trong những thương hiệu đáng tin cậy. Các hoạt động chính tương tác với cơ sở hạ tầng xác thực Symantec. Thawte được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tin cậy, và đây là một trong những nhà cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu.

– Rapid SSL, được sở hữu và điều hành bởi GeoTrust. Nhiệm vụ của nhà cung cấp chứng chỉ SSL này là cung cấp cho khách hàng sử dụng SSL của họ một cách liền mạch và gọn gàng. Kích thước không phải là tất cả, mà đó là chất lượng.

– Comodo: xây dựng sự tin tưởng và bảo mật là một phần nền tảng trong sứ mệnh của họ. Với nhà cung cấp chứng chỉ SSL này việc cố gắng đổi mới các sản phẩm trong tất cả các lĩnh vực thương mại, y tế hoặc giáo dục chính là chìa khóa của họ. Sự tin tưởng giống như những người bạn đồng hành và là chìa khóa cho tương lai của họ.

– Geocerts SSL, đối tác “kim cương” của GeoTrust và Symantec. Nhà cung cấp chứng chỉ SSL Geocerts khuyến khích khách hàng tiềm năng nghiên cứu các yêu cầu của họ, với các doanh nghiệp SSL Geocerts là lựa chọn hoàn hảo.

– Go Daddy, nhiệm vụ của nhà cung cấp chứng chỉ SSL này là thúc đẩy, phát triển một cơ chế giá cả phải chăng nhưng phải đảm bảo được an toàn trực tuyến.

Để lựa chọn loại chứng chỉ SSL cũng như nhà cung cấp chứng chỉ SSL là cả một quá trình, vì bạn phải biết chính xác những gì mà mình cần, tầm quan trọng và mức độ bảo vệ mà các nhà cung cấp chứng chỉ SSL mang lại để tránh được những rủi ro cũng như tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.
Trên đây là danh sách top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL mà chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn. Nếu muốn bổ sung thêm các nhà cung cấp chứng chỉ SSL khác mà bạn biết, để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment