Tổng hợp các SSL plugin được nhiều người sử dụng nhất

 

Như các bạn đã biết để cài SSL có rất nhiều cách, nhưng để dễ dàng và thuận tiện nhất thì thường phương pháp cài plugin được sử dụng nhiều hơn cả. OK và bài viết này SSL.vn sẽ tổng hợp cho các bạn.

1. Tác dụng của plugin SSL?

Plugin SSL có tác dụng chính là sử dụng để thêm tính năng bảo mật SSL (Secure Sockets Layer) vào một trang web hoặc ứng dụng web.

Cơ chế hoạt động của plugin SSL thường được xây dựng vào các ứng dụng web server (như Apache, Nginx) để hỗ trợ việc thêm lớp bảo mật vào giao tiếp giữa máy khách và máy chủ. Dưới đây là các bước cơ bản trong quá trình thiết lập một kết nối an toàn sử dụng SSL:

  • Bắt đầu Phiên Giao Tiếp (Handshake):
  • Gửi Chứng Chỉ (Certificate Exchange):
  • Mã Hóa Khóa Phiên (Key Exchange):
  • Xác nhận và Bắt đầu Truyền Dữ Liệu An Toàn:
  • Dữ Dữ Liệu An Toàn (Data Transmission):

2. Tổng hợp các SSL plugin được nhiều người sử dụng nhất?

 

Top 1: Really Simple SSL

Đây là plugin được nhiều người sử dụng nhất vì nó hoạt động rất đơn giản chỉ cần active là xong – còn lại mọi thứ sẽ hoàn toàn tự động

Top 2: Let’s Encrypt Certbot:

Lertbot không chỉ là một công cụ mà còn có thể coi là một plugin khi tích hợp vào các web server như Apache, Nginx, và nhiều hơn nữa để tự động hóa quá trình cài đặt và duy trì chứng chỉ Let’s Encrypt.

Top 3: Win-acme (ACMEv2 Client for Windows)

Là một công cụ dòng lệnh cho Windows để tạo và triển khai chứng chỉ SSL/TLS, sử dụng giao thức ACMEv2 (Let’s Encrypt).

Top 4: Cert Manager (for Kubernetes): 

Là một controller Kubernetes để quản lý chứng chỉ SSL/TLS trong môi trường Kubernetes. Nó hỗ trợ nhiều ACME clients, trong đó có Let’s Encrypt.

Top 5: ZeroSSL:

ZeroSSL cung cấp một plugin cho một số web server như Apache và Nginx. Nó cũng cung cấp một giao diện trực tuyến để tạo và quản lý chứng chỉ SSL/TLS.

Xem thêm: Hướng dẫn cài SSL miễn phí của CloudFlare trên website

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment