Tìm hiểu sự khác nhau giữa chứng chỉ Positive SSL và Essential SSL của Comodo

Có rất nhiều người không biết đủ về chứng chỉ SSL để phát hiện sự khác biệt giữa những chứng chỉ với nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết hướng dẫn này: để giúp bạn tìm ra chứng chỉ SSL nào phù hợp nhất với trang web của bạn.

Hãy bắt đầu với một tóm tắt ngắn gọn về SSL và các loại chứng chỉ SSL, và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa Positive SSL và Essential SSL.

Tóm tắt về chứng chỉ SSL và SSL

SSL là viết tắt của Secure Socket Layers, hiện nay người ta lại sử dụng Transport Layer Security thay thế SSL vì SSL đã lỗi thời. Tuy nhiên vì quen thuộc mà mọi người vẫn gọi TLS là chứng chỉ SSL. SSL / TLS là giao thức được sử dụng để mã hóa kết nối giữa các trang web và khách truy cập của họ. Nếu không có SSL / TLS, bất kỳ thông tin trao đổi nào giữa hai thông tin sẽ ở dạng văn bản thuần túy, dễ dàng đọc được bằng cách nghe trộm và dễ dàng thao tác bởi một cuộc tấn công Man-in-the-Middle.

Vì vậy, để chống lại các cuộc tấn công này thì website được cài đặt chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL thực sự chỉ là một phần mềm liên kết cặp khóa công khai / riêng tư với máy chủ. Chứng chỉ chứa thông tin về máy chủ và có thể là tổ chức và được ký bởi cơ quan cấp chứng chỉ tin cậy. Khi khách truy cập đến trang web, trình duyệt của họ tải xuống chứng chỉ SSL và xác minh rằng nó hợp lệ và xác thực. Nếu có, trình duyệt sẽ tạo một kết nối an toàn với trang web. Điều này được thực hiện bằng cách di chuyển trang web sang HTTPS và chuyển hướng tất cả các trang HTTP của nó tới các đối tác HTTPS của chúng.

Chứng chỉ SSL xử lý hai thứ: nó tạo điều kiện mã hóa bằng cách cung cấp danh sách các bộ mã hóa tương thích có thể được sử dụng cho kết nối. Bộ mã hóa chỉ là nhóm thuật toán được sử dụng trong kết nối. Nó cũng cung cấp xác thực. Tổ chức phát hành chứng chỉ cấp chứng chỉ đặt tổ chức thông qua một số cấp xác thực trước khi ký chứng chỉ. Chữ ký đáng tin cậy này đảm bảo rằng bản thân chứng chỉ sẽ được tin cậy.

Có ba cấp xác nhận khác nhau:

  • Domain Validation: Chỉ xác thực máy chủ
  • Organization Validation: Xác thực máy chủ; xác thực tổ chức quản lý tên miền
  • Extended Validation: Xác thực máy chủ; xác thực đầy đủ toàn bộ doanh nghiệp

Bạn có thể xem thêm các loại chứng tại đây.

Mã hóa được hỗ trợ bởi chứng chỉ SSL không thay đổi – đó là do thực tế sức mạnh mã hóa thực tế được xác định bởi máy khách và máy chủ. Giấy chứng nhận SSL đắt nhất và rẻ nhất đều sẽ cung cấp cho trang web của bạn khả năng mã hóa chính xác. Sự khác biệt duy nhất là xác thực và các tính năng ngoại vi.

Bây giờ chúng ta hãy nói về Positive SSL và Essential SSL

 

Positive SSL là một chứng chỉ SSL được cho là tốt nhất của Comodo. Đây là một chứng chỉ SSL có giá trị miền rất hợp lý, nó đi kèm với con dấu của trang Comodo, bảo hành $ 10.000 và giấy phép máy chủ không giới hạn, tất cả đều khá chuẩn. Ban đầu, Positive SL được dự định là thương hiệu riêng của mình, một dòng giấy chứng nhận SSL chiết khấu sâu sắc không đi kèm thương hiệu Comodo. Tuy nhiên kế hoạch đó đã bị bỏ rơi và positive SSL chỉ mới bắt đầu sử dụng thương hiệu Comodo thông thường.

Nghe có vẻ hào nhoáng bởi được cung cấp từ một công ty có tiếng tăm tuy nhiên thì Positive SSL cũng chỉ là một giấy chứng nhận như bao giấy chứng nhận khác – cùng một mức độ xác nhận, cùng con dấu trang web và thương hiệu, cùng một bảo hành – chỉ với một sự khác biệt: giá.

Essential SSL cũng là một chứng chỉ SSL của Comodo tuy nhiên nó đắt hơn vài lần so với gói Positive SSL và cũng không có những khác biệt gì về chức năng. Bạn có thể xem bảng so sánh dưới đây về 2 loại chứng chỉ của Comodo.

Sự khác nhau giữa chứng chỉ PositiveSSL và EssentialSSL của Comodo

 

Comodo SSLComodo PositiveSSL CertificateComodo EssentialSSL Certificate
Product Technical Features
Customer Ratings1.5 Star3.5 Star
SSL-Type2048-Bit Standard SSL2048-Bit Standard SSL
Encryption Length256-Bit256-Bit
Issuance TimeInstant within minutesInstant within minutes
Display IndicatorHTTPS with Padlock in URLHTTPS with Padlock in URL
Validation TypeDomain ValidatedDomain Validated
Documents RequiredFile/Email Based ValidationFile/Email Based Validation
OS CompatibilityLatest versions of Windows, Apple MAC, Linux, etc…Latest versions of Windows, Apple MAC, Linux, etc…
Browser Compatibility99.9% Web and Mobile99.9% Web and Mobile
Mobile OS SupportAndroid, iOS, Windows Mobile, Blackberry OS, Etc…Android, iOS, Windows Mobile, Blackberry OS, Etc…
Server licenseUnlimitedUnlimited
SSL ReissuanceAnytime till the SSL ExpirationAnytime till the SSL Expiration
Site Seal TypeStatic Site SealStatic Site Seal
Warranty$10,000$10,000
Refund Policy15 Days15 Days
Highly RecommendedSmall/Medium level domains (Non-E-commerce)Small/Medium level domains (Non-Ecommerce)
Pricing
1 Year$7.99$21.00
2 Year$6.95$18.38
3 Year$6.66$17.50
4 Year$6.49$17.06
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment