Tại sao cần gia hạn chứng chỉ SSL?

Nhắc nhở, thường có xu hướng rất khó chịu trong khi bạn gặp phải điều gì đó rất quan trọng như phá vỡ một trong những thỏa thuận quan trọng nhất của bạn trực tuyến hoặc bận mua hàng từ một trong những thương hiệu yêu thích của bạn.

Nhưng bỏ qua một số lời nhắc có thể ảnh hưởng đến bạn đến một mức độ lớn hơn thậm chí nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Và một trong số đó là lời nhắc đổi mới chứng chỉ SSL của bạn .

Gia hạn chứng chỉ ủy quyền đáng tin cậy Chứng chỉ SSL trước khi hết hạn

Chúng ta hãy tại sao việc không gia hạn chứng chỉ SSL có thể tạo ra thảm họa ..

Đây là một chiều thứ sáu bận rộn vào ngày 22 tháng 2 năm 2013, khi đột nhiên nền tảng cloud Azure của Microsoft nhận được một cú sốc lớn khi các dịch vụ lưu trữ của họ không hoạt động. Lý do: – chứng chỉ SSL đã hết hạn. Ngay lập tức công ty bắt đầu đối mặt với các vấn đề lớn với âm nhạc cũng như các dịch vụ lưu trữ video của x box. Thực tế, Azure của Microsoft  là một nền tảng điện toán đám mây của Microsoft để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua mạng lưới các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý. Nó cung cấp cả dịch vụ Nền tảng Dịch vụ (PaaS) và Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS) hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, công cụ và khung khác nhau.

Cái khó đằng sau kịch bản trên là người ta nên biết về thời hạn hết hạn của chứng chỉ SSL và phải gia hạn vào hoặc trước thời gian.

Thương mại điện tử là một nền tảng bao gồm rất nhiều kẻ xâm nhập và hàng loạt dữ liệu nhạy cảm như thông tin cá nhân của khách hàng, chi tiết ngân hàng, quy trình giao dịch, v.v. Bảo mật trở thành một vấn đề rất nhạy cảm trong loại lĩnh vực như vậy, vì vậy cần có biện pháp thích hợp để bảo vệ doanh nghiệp của chúng ta khỏi bị xâm nhập hoặc làm hỏng.

SSL (chứng chỉ bảo mật) là một giao thức giống như HTTPS, đảm bảo truyền dữ liệu an toàn từ người dùng đến máy khách và ngược lại. Đó là một hộ chiếu kỹ thuật số kiểm tra tính xác thực của cả máy khách cũng như máy chủ.

Chứng chỉ SSL rất cần thiết cho tất cả các trang web thương mại điện tử, mạng xã hội. Nó đảm bảo với khách hàng rằng họ đang giao dịch với một website đã được mã hóa thông tin.

Điều gì xảy ra khi bạn không gia hạn Chứng chỉ SSL?

  • Nếu bạn quên gia hạn bảo vệ SSL, trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi trên máy tính của người dùng cho biết chứng chỉ không hợp lệ. Như trong Google chrome, màn hình của khách hàng của bạn sẽ xuất hiện với màu đỏ.

chứng chỉ bảo mật đã hết hạn

  • Hơn nữa, bạn sẽ mất danh tiếng trên thị trường, niềm tin của khách hàng và đôi khi là khách hàng.
  • Khách truy cập mới sẽ không tin tưởng trang web của bạn.
  • Đối với tất cả các mục đích và mục đích, việc không có Chứng chỉ SSL sẽ không đảm bảo khách truy cập của bạn rằng bạn có ý định nghiêm túc, chân thực khi kinh doanh trực tuyến và do đó làm giảm phản ứng của khách truy cập vào trang web của bạn để chuyển sang bán hàng ít hơn.

Chứng chỉ SSL hết hạn cũng như có chứng chỉ SSL chưa được cài đặt!

Vì vậy, câu hỏi tiếp theo đặt ra là những biện pháp nào nên được thực hiện để ngăn chặn bản thân khỏi cơn ác mộng như vậy ??

Chà, câu trả lời rất đơn giản, như gợi ý một trong những câu nói cũ Phòng chống bệnh tốt hơn chữa bệnh.

Sau đây là một số mẹo về tài khoản phòng ngừa:

  • Theo dõi email của bạn – Thường xuyên kiểm tra email của bạn, vì các nhà cung cấp chứng chỉ SSL của bạn sẽ liên tục nhắc nhở bạn về việc gia hạn trước một số ngày hết hạn.
  • Mua từ nhà cung cấp có liên quan – Luôn luôn xem qua các đánh giá, điều khoản và điều kiện, làm tròn hỗ trợ đồng hồ và các chi tiết khác của nhà cung cấp trước khi mua chứng chỉ SSL.
  • Thể hiện mối quan tâm của bạn – Gia hạn chứng chỉ SSL của bạn vào hoặc trước thời gian và cho khách hàng biết mối quan tâm và sự nghiêm túc của bạn đối với doanh nghiệp cũng như bảo mật của nó.
  • Gia hạn sớm –  Đừng quên hỏi về đề nghị gia hạn từ các nhà cung cấp của bạn.
  • Mua sắm thông minh – Luôn mua chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp được chứng nhận CA. CA là trung tâm chính cấp chứng chỉ kỹ thuật số.
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment