So sánh sự khác nhau giữa chứng chỉ OV SSL và EV SSL

Chứng chỉ SSL OV (Organisation Validation) và chứng chỉ SSL EV (Extended Validation) là những lựa chọn nâng cao của chứng chỉ SSL thường thấy.

Ngày nay, chứng chỉ SSL là một điều kiện thiết yếu cho thương mại điện tử. Thậm chí các website muốn hoạt động thanh toán thẻ sẽ phải ngưng hỗ trợ giao thức SSL đã cũ. Thật khó để tưởng tượng rằng một trang web kinh doanh đáng tin cậy sẽ không được an toàn. Người dùng đơn giản sẽ không nhập thông tin bí mật trên các trang web, ngay cả khi họ cần mua hàng. Vì lý do này, chủ sở hữu của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến đáng tin cậy nào cũng nên xem xét chứng chỉ SSL từ một công ty đã được chứng minh. Tuy nhiên, có một câu hỏi cần được xem xét đầu tiên: loại chứng chỉ nào là tốt nhất để chọn – OV hoặc EV? Sự khác biệt giữa hai chứng chỉ SSL này là gì?

Chứng chỉ OV (Xác nhận tổ chức – Organisation Validation) là chứng chỉ xác nhận sự tồn tại của tổ chức. Để có được chứng chỉ OV, công ty phải hoàn thành quá trình xác nhận. Trong quá trình xác nhận, trung tâm chứng nhận phải đảm bảo sự tồn tại hợp pháp (tham chiếu đến tài nguyên nhà nước) và sự tồn tại vật lý (tham chiếu đến danh mục trực tuyến đáng tin cậy) của công ty. Do đó, nếu trang web được bảo vệ bởi chứng chỉ OV, khách truy cập sẽ thấy một khóa trong thanh địa chỉ của trình duyệt, đảm bảo rằng trang web được bảo vệ khỏi tin tặc.

Ví dụ về chứng chỉ OV:

Chứng chỉ EV (Xác nhận mở rộng -Extended Validation ). Đây là giải pháp an toàn và đáng tin cậy nhất được các doanh nghiệp trực tuyến hàng đầu thế giới sử dụng tích cực. Chứng chỉ này hiển thị một thanh trình duyệt màu xanh lá cây đảm bảo an ninh và độ tin cậy. Ngoài ra, các trang web được chứng nhận EV hiển thị tên công ty trong thanh địa chỉ trình duyệt, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Khách truy cập có thể dễ dàng thấy rằng bạn là một tổ chức hợp pháp. Nhận chứng chỉ EV không phức tạp hơn nhiều so với nhận chứng chỉ OV, nhưng nó đáng tin cậy và an toàn hơn rất nhiều. Chứng chỉ EV cung cấp cho người dùng sự tự tin rằng trang web của bạn an toàn và sự tin tưởng tăng lên này giúp tăng doanh số.

Ví dụ về chứng chỉ EV:

  • Chứng chỉ EV bao gồm tín hiệu hình ảnh (thanh màu xanh lục trong trình duyệt), đây là dấu hiệu của sự tin cậy ngay cả đối với người dùng thiếu kinh nghiệm nhất
  • Chứng chỉ EV bao gồm tên của công ty (được hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt) và một số thông tin bổ sung về công ty
  • Chứng chỉ EV không đắt hơn nhiều so với chứng chỉ OV, nhưng có nhiều lợi ích hơn
  • Chứng chỉ EV được sử dụng bởi hầu hết các tổ chức lớn trên toàn thế giới

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lấy chứng chỉ EV nhưng nghĩ rằng quá trình xác nhận quá phức tạp hoặc quá dài, thì đừng tìm đâu xa! Cho phép các chuyên gia của chúng tôi tại iNET sẽ thực hiện công việc này cho bạn. Kiến thức, kinh nghiệm và quy trình hợp lý của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có được chứng chỉ EV. Truy cập ngay iNET.vn để được hỗ trợ tận tình nhất về việc sử dụng chứng chỉ SSL.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment