Rò rỉ thông tin khách hàng, Marriott mất 28 triệu đô để khắc phục sự cố

Vụ vi phạm dữ liệu khổng lồ được Marriott tiết lộ vào năm ngoái đã khiến công ty mất 28 triệu đô la cho đến nay, phần lớn đã được bảo hiểm, đại gia khách sạn tiết lộ vào tuần trước trong báo cáo thu nhập trong quý cuối năm 2018.

Theo Marriott, 25 triệu đô la trong số 28 triệu đô la chi phí phát sinh do sự cố an ninh đã được bảo hiểm chi trả.

Trong một cuộc gọi thu nhập , Arne Sorenson, CEO và chủ tịch của Marriott, cho biết đã không có bất kỳ tác động nào của RevPAR (doanh thu trên mỗi phòng có sẵn) từ vi phạm và dường như lòng trung thành của khách hàng đã bị ảnh hưởng. Ông cũng lưu ý rằng số lượng cuộc gọi nhận được từ các trung tâm cuộc gọi chuyên dụng của Marriott đã giảm từ khoảng 40.000 trong tháng 12 xuống còn dưới 3.000 trong tháng Hai.

Sorenson cho biết cuộc điều tra pháp y về vụ việc này đã được hoàn thành. American Express báo cáo rằng đã không có bất kỳ sự gia tăng nào trong gian lận thẻ tín dụng do vi phạm.

Marriott báo cáo thu nhập ròng 2,2 tỷ đô la cho năm 2018.

Tin tức về vi phạm đã bị phá vỡ vào ngày 30 tháng 11, khi Marriott thông báo cho công chúng rằng các chi tiết của khoảng 500 triệu khách hàng đã bị xâm phạm sau khi các hacker đã truy cập được vào mạng Starwood của họ. Những kẻ tấn công đã có được quyền truy cập vào tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email, số hộ chiếu, chi tiết đặt phòng và, trong một số trường hợp, thông tin thẻ thanh toán.

Sau đó, công ty cho biết số lượng cá nhân bị ảnh hưởng thực tế là khoảng 383 triệu, nhưng cũng tiết lộ rằng những kẻ tấn công, có quyền truy cập vào hệ thống Starwood kể từ đầu năm 2014, cũng có thể đã đánh cắp hơn 25 triệu số hộ chiếu.

Một số người tin rằng cuộc tấn công mạng là công việc của chính phủ Trung Quốc và mục tiêu có thể là gián điệp, thay vì lợi ích tài chính.

Không có gì đáng ngạc nhiên, một số vụ kiện đã được đệ trình chống lại Marriott bởi cả khách hàng và nhà đầu tư để phản ứng với vi phạm. Công ty có thể chỉ trả một số tiền tương đối nhỏ cho đến nay, nhưng các hành động tập thể do sự cố an ninh mạng đã được biết là gây thiệt hại cho các công ty lớn hàng chục triệu đô la .

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment