Làm thế nào để lựa chọn chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho Website

Chứng chỉ SSL đang giữ một vị trí tối quan trọng tương tự như tên miền và hosting khi bạn sở hữu một website. Hiện nay có rất nhiều CA cung cấp với nhiều loại chứng chỉ khác nhau. Việc lựa chọn một chứng chỉ phù hợp cho trang web khiến nhiều khách hàng phải băn khoăn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web, hãy cùng inet.vn tìm hiểu nhé:

Bạn có thể bắt đầu bằng việc phân tích 3 yếu tố sau:

1. Giá cả: Bạn ước tính chi phí có thể bỏ ra mua chứng chỉ SSL. Nếu bạn đang sở hữu một blog nhỏ, thì chứng chỉ xác thực tên miền sẽ phù hợp với trang web của bạn. Còn nếu bạn muốn nhận thanh toán trên trang web của mình, thì bạn nên mở rộng chi phí của mình ra để mua chứng chỉ SSL xác thực mở rộng để tăng lòng tin đối với khách hàng cũng như độ bảo mật sẽ cao hơn khi tên công ty của bạn sẽ hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn cần chứng chỉ cho nhiều tên miền hoặc nhiều tên miền phụ (subdomain) cho web của bạn thì chắc chắn nên chọn chứng chỉ SSL Wildcard bảo mật cho một tên miền và không giới hạn tên miền phụ, hoặc chứng chỉ Multi – Domain bảo mật cho nhiều tên miền và tên miền phụ.

2. Lựa chọn nhà cung cấp: Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có thể tư vấn và hỗ trợ bạn mọi thời điểm. Trong quá trình sử dụng mà bạn cần hỗ trợ thì việc giải quyết vấn đề kịp thời rất quan trọng đối với bảo mật trang web của bạn bởi vì nếu đợi giải quyết lỗi quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến trang web cũng như doanh nghiệp của bạn.

inet nhà cung cấp chứng chỉ SSL chính hãng, là đối tác lớn nhất của các hãng bảo mật hàng đầu như Symantec, Digicert, GeoTrust, Thawte, GlobalSign và Comodo / Sectigo …tại Việt Nam cùng với đội ngũ ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn có thể tư vấn cho bạn một chứng chỉ phù hợp và hỗ trợ bạn 24/7 trong suốt quá trình sử dụng.

3. Mục đích: Bạn cần xác định được mục đích sử dụng chứng chỉ của mình để làm gì? Nếu bạn chỉ cần hiển thị khoá bảo mật khi khách hàng truy cập website của mình thì bạn có thể lựa chọn chứng chỉ DV. Còn nếu bạn cần bảo mật ạn toàn và uy tín cao hơn cho trang web của mình thì bạn có thể sử dụng chứng chỉ OV hoặc EV.

Hãy xem xét các tính năng sau để lựa chọn chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web của bạn:

Mức mã hóa: Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn giữa các mức mã hóa tiêu chuẩn là 128 bit và 256 bit.

Bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm là minh chứng cho mức độ chất lượng, uy tín của các dịch vụ được cung cấp trên thị trường chứng chỉ SSL. Số tiền bảo hiểm càng lớn, mức độ bảo mật và uy tín của họ càng cao và các dịch vụ mà CA cung cấp cho các chứng chỉ SSL đó càng tốt.

Tương thích trình duyệt thiết bị: Hầu hết các nhà cung cấp chứng chỉ SSL đảm bảo khả năng tương thích với 99% trình duyệt web. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu thực hiện công việc kinh doanh của mình trên các thiết bị khác ngoài PC, chẳng hạn như điện thoại thông minh, thì bạn phải đảm bảo rằng chứng chỉ SSL của bạn cũng sẽ hoạt động tốt trên thiết bị di động. Vì xu hướng sử dụng các thiết bị như vậy đang tăng lên trong những năm qua, hãy cân nhắc lựa chọn chứng chỉ tương thích với tất cả các loại thiết bị di động.

Chính sách khi chứng chỉ hết hạn: Bạn chắc chắn không muốn trang web của mình gặp rủi ro nếu bạn quên gia hạn chứng chỉ SSL phải không? Và bạn cũng không muốn làm khách hàng hàng sợ hãi với cờ HTTPS màu đỏ trong URL của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải kiểm tra ngày hết hạn của chứng chỉ SSL khi mua hàng.

Hỗ trợ khách hàng: Một bộ phận hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, chuyên nghiệp và luôn luôn hỗ trợ là rất quan trọng để có thể giải quyết các vấn đề an ninh ngay lập tức tránh ảnh hưởng đến Website cũng như công việc của bạn.

Bạn đã kiểm tra tất cả các đặc điểm này khi tìm hiểu về chứng chỉ SSL? Vậy là bạn đã sẵn sàng để đăng ký chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho trang web của mình.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment