Một công ty quản lý tiền ảo bị hack gây thất thoát 32,3 triệu đô

Một công ty trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo cho biết hôm thứ Sáu họ đã tạm dừng tất cả các dịch vụ sau khi bị đánh cắp tiền điện tử có trị giá hơn 32 triệu đô la trong vụ hack gần đây.

Remixpoint cho biết công ty con BITPoint Nhật Bản đã phát hiện qua đêm rằng khoảng 3,5 tỷ yên (32,3 triệu đô la) sau khi nhiều loại tiền ảo khác nhau đã bị mất khỏi ban quản lý.

Vụ hack rõ ràng đã được phát hiện sau khi một lỗi xuất hiện trong hệ thống chuyển tiền đi của công ty vào tối thứ Năm.

Họ nói rằng tiền điện tử đã bị mất từ ​​cái gọi là “hot wallet”, được kết nối với internet, nhưng loại tiền được giữ trong “cold wallets” đang ngoại tuyến không bị ảnh hưởng.

BITPoint Nhật Bản xử lý các loại tiền ảo khác nhau, bao gồm bitcoin, ethereum và Ripple. 

Remixpoint cho biết công ty vẫn đang phân tích tổn thất và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Họ cũng nói rằng họ sẽ bồi thường cho khách hàng cho những mất mát. Khoảng 2,5 tỷ yên của đồng tiền bị mất là tiền của khách hàng, phần còn lại thuộc sở hữu của công ty.

Cổ phiếu Remixpoint đã giảm 18,6% sau thông báo trên.

Vụ việc này là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ tương tự tại các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản.

Năm 2018, sàn giao dịch Coincheck có trụ sở tại Nhật Bản đã đình chỉ tiền gửi và rút tiền đối với các loại tiền ảo sau khi bị hack, dẫn đến khoản lỗ trị giá nửa tỷ đô la vào thời điểm đó.

Và sàn giao dịch MtGox có trụ sở tại Tokyo, đã từng xử lý gần 80% tất cả các giao dịch bitcoin toàn cầu, đã ngừng hoạt động vào năm 2014 sau khi 850.000 bitcoin (trị giá nửa tỷ đô la vào thời điểm đó) biến mất khỏi kho tiền ảo của nó.

Các vụ hack đã thúc đẩy sự giám sát lớn hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản nhưng các nhà phê bình cho rằng lỗ hổng bảo mật vẫn còn tồn tại khá nhiều. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment