Let’s Encrypt đạt mốc một tỷ chứng chỉ

Công cụ HTTPS miễn phí Let’s Encrypt ngày hôm qua đã thông báo rằng họ đã phát hành chứng chỉ thứ một tỷ của mình, đó là 1 cột mốc quan trọng đối với quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng toàn thế giới.

Được hỗ trợ bởi Nhóm nghiên cứu bảo mật Internet (ISRG) phi lợi nhuận , sáng kiến ​​này có lý do chính đáng để đưa ra tuyên bố như vậy, vì đã thực hiện điều từng là một quy trình phức tạp và tốn kém – đăng ký và quản lý chứng chỉ TLS – miễn phí và dễ dàng.

Trong một bài đăng trên blog từ giám đốc điều hành, Josh Aas và Phó chủ tịch của comms, Sarah Gran, cả hai đã tiết lộ cách tải trang HTTPS đã tăng từ 58% tổng số toàn cầu vào năm 2017 lên 81% và thậm chí cao hơn (91%) trong US.

Nguyên do chính là:

“Kể từ năm 2017, các trình duyệt đã bắt đầu yêu cầu HTTPS để có nhiều tính năng hơn và đã cải thiện đáng kể cách thức giao tiếp với người dùng về những rủi ro khi không sử dụng HTTPS, ” họ giải thích.

“Khi các trang web không sử dụng HTTPS khiến người dùng gặp rủi ro, các trình duyệt sử dụng https lại bảo mật tối ưu hơn đã kéo những người dùng sang sử dụng nên nhiều trang web đã phản hồi bằng cách triển khai HTTPS ”.

“Các trình duyệt phố biến như chorme hay firefox đã ra những cảnh báo đỏ rằng trang web này không an toàn, lừa đảo khi trang web đó không sử dụng SSL ”

“Google đã đánh tiếng rằng những trang không sử dụng SSL sẽ có hiệu suất xếp hàng kém hơn những trang sử dụng https” …..

Từ những lý do trên nên số người sử dụng https Let’s Encrypt đã tăng lên rất nhiều những năm gần đây. Nếu cần tìm hiểu thêm về SSL bạn có thể tham khảo: https://inet.vn/ssl/ssl-comodo

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment