Làm thế nào để kiểm tra một website an toàn hay không?

Internet có thể cung cấp cho chúng ta thông tin, kết nối xã hội, giao dịch … và phần mềm độc hại. Nhưng được trang bị các mẹo và thủ thuật phù hợp, bạn có thể tránh các trang web và liên kết độc hại. Duyệt web trực tuyến an toàn không khó nếu bạn biết phải làm gì. Vì vậy, hãy đọc tiếp cho tất cả các công cụ bạn cần để tìm hiểu làm thế nào để biết một trang web có an toàn hay không.

Bạn có nhớ khi internet còn sơ khai không? Ngày nay, nó dường như là bãi mìn hơn là sân chơi. Người dùng đang bước đi thận trọng và không tin tưởng gì, tự hỏi liệu  liên kết này có an toàn không và  trang web đó có bị nhiễm mã độc không?  Thật khó để tận hưởng thế giới kỹ thuật số của bạn khi lo lắng và nghi ngờ đang có xu hướng rất lớn.

Lừa  đảo  sử dụng kỹ thuật xã hội  để lừa người dùng tải xuống  phần mềm độc hại  hoặc đưa ra dữ liệu nhạy cảm. Một phương pháp cực kỳ phổ biến là tạo một trang web trông giống như giả mạo sau đó được sử dụng để lừa bạn nhập thông tin đăng nhập hoặc thông tin tài khoản của bạn. Hoặc bạn có thể được cung cấp một liên kết độc hại, sau khi nhấp vào, cấp quyền từ xa cho tội phạm mạng. Không ai muốn trở thành loại nạn nhân này. 

Tin tốt là không ai phải như vậy. Các lời khuyên an toàn cho trang web  dưới đây sẽ xóa đi những sự không chắc chắn và dạy bạn làm thế nào để xác định nếu một trang web đáng tin cậy hay không. Trước tiên, bạn sẽ tìm hiểu một vài kiểm tra trực quan đơn giản cung cấp cho bạn thông tin hữu ích trong nháy mắt. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích các công cụ an toàn trang web bạn nên có để thông báo và hướng dẫn cho bạn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nghiên cứu sâu hơn một chút nếu vẫn còn câu hỏi nào. Bây giờ chúng ta hãy hiểu biết và đưa niềm vui trở lại vào việc lướt web.

1 – Kiểm tra trực quan an toàn trang web

 • Kiểm tra kỹ các URL đó –  Hãy bắt đầu với mẹo đơn giản nhất. Điều đó thực sự không khó để làm. Trước khi bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào, hãy di con trỏ lên liên kết đó và nhìn vào góc dưới bên trái màn hình của bạn nơi URL được hiển thị. Thủ thuật đầu tiên của lừa đảo  là trông thật nhất có thể. Thoạt nhìn, URL có thể trông giống như thật, nhưng kiểm tra kỹ hơn có thể tiết lộ   thay vì l , hoặc .net  thay vì  .com.  Hãy tự rèn luyện sự tỉnh táo kiểm tra từng URL trước khi bạn nhấp hoặc trước khi bạn nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên người dùng và  mật khẩu .  
 • Kiểm tra  https  –  Những chữ cái bạn nhìn thấy ở đầu mỗi URL cho Giao thức truyền siêu văn bản (http). Đó là nền tảng cho cách truyền dữ liệu trên web. Và mặc dù nó rất hữu dụng, nó cũng dễ dàng bị hack. Tuy nhiên, việc thêm chữ “S” như trong https (và biểu tượng khóa) cho bạn biết rằng trang web này an toàn. Các trang web có biểu tượng ổ khóa trong thanh địa chỉ và  tiền tố https được mã hóa và có chứng chỉ SSL đáng tin cậy, về cơ bản đảm bảo kết nối an toàn giữa trang web và trình duyệt. Nếu bạn không thể xác minh rằng một trang web hoặc liên kết an toàn với  https, hãy cảnh giác và không nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào.

  trang web-https-an toàn

Và, xin lưu ý: tội phạm mạng làm mọi thứ trong khả năng của mình để thể hiện bản thân là hợp pháp, vì vậy, trong khi https: giúp các trang web an toàn hơn, bạn vẫn có thể truy cập vào những website lừa đảo có https. Vì vậy, nếu bạn vẫn nghi ngờ về một trang web https :, hãy sử dụng các công cụ an toàn khác bên dưới để kiểm tra xem một trang web có an toàn không.

2 – Công cụ an toàn trang web

 • Sử dụng các công cụ trình duyệt tích hợp của bạn –  Các công cụ đầu tiên bạn nên tự làm quen là các biện pháp bảo mật đã có trong trình duyệt của bạn. Nhìn vào thiết lập quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Rất có thể, bạn sẽ thấy các cài đặt mặc định lỏng lẻo hơn bạn muốn. Điều chỉnh thủ công các quy tắc và cài đặt theo cách khiến bạn thấy thoải mái. Chặn cửa sổ bật lên, ngăn tải xuống tự động, không cho phép theo dõi. Tùy chọn của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào trình duyệt bạn chọn.
 • Chạy kiểm tra an toàn trang web trực tuyến –  Có một số từ bạn có thể chọn, nhưng chúng tôi khuyên dùng  VirusTotal  cho vị trí không thiên vị của nó. Các công cụ trực tuyến này sử dụng máy quét chống vi-rút và các giải pháp bảo mật khác để kiểm tra trang web xem có mối đe dọa nào không  . Chỉ cần nhập URL bạn muốn quét vào thanh tìm kiếm trên trang web và nhận kết quả ngay lập tức.

  virus-Total-scan-url-web-an toàn

  Nhập một URL và VirusTotal sẽ cho bạn biết nếu trang web đáng ngờ.

 • Cài đặt các công cụ bảo mật web –  Để đảm bảo an toàn cho trang web, hãy tự bảo vệ mình bằng các bộ an ninh mạng hàng đầu, chẳng hạn như  các chương trình Antivirus . Bạn cũng có thể thêm lợi ích của quyền riêng tư đối với an toàn trang web nếu bạn sử dụng mạng riêng ảo như  VPN . Secure Browser là một trình duyệt riêng tư, nhanh chóng, bảo mật, bảo vệ bạn trực tuyến. Và, nó miễn phí.

3 – Nghiên cứu nhanh về an toàn trang web

 • Kiểm tra chi tiết liên lạc cho trang web –  Nếu bạn đã thực hiện tất cả các điều trên và bạn vẫn không hoàn toàn chắc chắn, sau đó di chuyển đến cửa trước và gõ. Điều đó có nghĩa là, hãy tìm thông tin của Liên hệ với chúng tôi trên trang web và gọi cho họ. Tùy thuộc vào cách (và nếu) họ trả lời sẽ cho bạn biết liệu đó có phải là một hoạt động hợp pháp hay không.
 • Kiểm tra xem phần mềm chống vi-rút của bạn có Chứng chỉ chống lừa đảo hay không – Thông thường các nhà cung cấp antivirus họ kiểm tra các sản phẩm chống vi-rút chống lại các URL lừa đảo (cố lấy thông tin cá nhân của bạn) và họ kiểm tra các thông tin sai lệch khi nói đến các trang web ngân hàng hợp pháp, để đảm bảo sản phẩm bảo mật biết sự khác biệt.
 • Kiểm tra xem URL có chính sách bảo mật hay không –  đây là điều không có trí tuệ. Nếu một trang web không có chính sách bảo mật, đó là một lá cờ đỏ về việc công ty có hợp pháp hay không.

  Avast-website-safe-Privacy-chính sách

Tra cứu chủ sở hữu tên miền của trang web bằng WHOIS – Bạn cũng có thể nghiên cứu người sở hữu một tên miền cụ thể bằng cách kiểm tra các hồ sơ công khai có sẵn thông qua tìm kiếm WHOIS . Tìm hiểu mọi thứ về tên miền, bao gồm cả những người đã đăng ký nó và khi nào.

Internet đang hoạt động với rất nhiều với lừa đả. Không có thương hiệu nào an toàn khỏi bị làm sai lệch và không có người dùng nào an toàn khi bị nhắm mục tiêu. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần chịu trách nhiệm về sự an toàn trực tuyến của chính mình. Thực hiện theo các lời khuyên ở trên và giữ thông minh. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần, nhưng người bảo vệ lớn nhất của bạn là bạn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment