Hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL trên Zimbra

Zimbra là một công cụ cộng tác cho phép người dùng duy trì quyền kiểm soát an ninh và bảo mật máy chủ của họ. Zimbra hiện có hơn 500 triệu người dùng web trên toàn thế giới.

Các bước nhanh để cài đặt chứng chỉ SSL trên Zimbra

Bước 1: Tạo CSR

CSR (Yêu cầu ký chứng chỉ) là bước đầu tiên trước khi cài đặt chứng chỉ SSL trên Zimbra. Tạo CSR rồi tiếp tục bước tiếp theo.

Lưu ý: CSR là bắt buộc để tạo chứng chỉ SSL, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhập thông tin chính xác khi tạo CSR. Khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một khối mã được mã hóa là CSR; sao chép toàn bộ khối mã đó và dán nó vào một tệp .txt mới và lưu nó dưới dạng ‘csr.txt’.   Sau đó, bạn có thể dán CSR vào hộp thoại thích hợp trong quá trình tạo chứng chỉ SSL.

 

Bước 2: Tải xuống & trích xuất chứng chỉ

Sau khi hoàn tất quá trình đặt hàng, Tổ chức phát hành chứng chỉ sẽ gửi cho bạn một email có tệp đính kèm Zip chứa tệp chứng chỉ của bạn (Chứng chỉ chính, Gốc và Trung gian). Tải xuống tệp zip này và trích xuất datonto vị trí được chỉ định trên máy chủ của bạn.

Lưu ý: Để cài đặt chứng chỉ SSL chính xác trên Zimbra, hãy đảm bảo định dạng tệp chứng chỉ là ‘.PEM’. Zimbra chỉ chấp nhận các tệp định dạng ‘.PEM’. Nếu các tệp Chứng chỉ không có định dạng ‘.PEM’, hãy chuyển đổi chúng sang định dạng ‘.PEM’ bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi SSL.

 

Bước 3: Cài đặt Chứng chỉ SSL trên Zimbra

 

(1) Tìm tệp Commercial.crt trên vị trí sau “/ opt / zimbra / ssl / zimbra / commercial /” và mở tệp bằng cách sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.

(2) Bây giờ mở tệp chứng chỉ chính của bạn (vd Your_Domain_Name.crt), sao chép tất cả nội dung và dán nó vào tệp Commercial.crt.

(3) Tương tự, mở tệp Chứng chỉ Trung gian  ( Intermediate Certificate) và tệp Chứng chỉ Gốc (Root Certificate) của bạn với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào, sao chép cả nội dung của tệp và dán vào một tệp văn bản mới và đặt tên tệp này là commercial_ca.crt. Lưu tệp Commercial.crt tại “/ opt / zimbra / ssl / zimbra / commercial /”.

Lưu ý: Trong tệp Commercial.crt , trước tiên hãy dán nội dung của chứng chỉ trung gian theo sau là nội dung của Chứng chỉ gốc.

(4) Tệp Commercial.crt sẽ trông như sau:

(5) Để xác thực chuỗi chứng chỉ, hãy chạy đoạn mã sau trên Zimbra của bạn.

/opt/zimbra/openssl/bin/openssl verify -CAfile commercial_ca.crt commercial.crt

(6) Sau khi chuỗi chứng chỉ được xác thực bởi Zimbra, quy trình tiếp theo là kích hoạt chứng chỉ mới.

Chạy đoạn mã sau để bật chứng chỉ mới.

/ opt / zimbra / bin / zmcertmgrdeploycrtcomm commercial.crt commercial_ca.crt

Chứng chỉ SSL hiện đã được cài đặt trên Zimbra. Kiểm tra trạng thái chứng chỉ SSL của bạn bằng công cụ kiểm tra Chứng chỉ SSL có sẵn trên mạng

Chứng chỉ SSL cho Zimbra

Máy chủ Zimbra chỉ chấp nhận Chứng chỉ SSL từ Cơ quan cấp chứng chỉ SSL chính hãng và đáng tin cậy. Vì vậy hãy lựa chọn mua chứng chỉ ssl từ các nơi cung cấp uy tín để có thể sử dụng một cách tốt nhất

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment