Chứng chỉ SSL bị hỏng sẽ ảnh hưởng mạnh đến SEO

Theo Gary Illyes của Google, bạn không nên bỏ qua tín hiệu xếp hạng bởi HTTPS.

Trở lại năm 2014, Google đã thông báo rằng HTTPS sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng. Trong năm năm kể từ thông báo đó, sự đồng thuận dường như là tín hiệu này ngày càng trở thành một yếu tố thực tế đến mức bây giờ nó chỉ là một tuyên bố về mặt marketing.

Hóa ra đó là sai.

Theo Google Gary Illyes , Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web, tín hiệu xếp hạng HTTPS, có ảnh hưởng đến các truy vấn đủ để tôi không bỏ qua nó.

Và hóa ra, việc có chứng chỉ SSL / TLS bị hỏng hoặc hết hạn cũng có thể làm tổn thương SEO của bạn.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những gì Gary Illyes đang nói, vấn đề cụ thể với tín hiệu xếp hạng HTTPS và lý do chứng chỉ SSL của bạn cần được tin cậy và hợp lệ vì nhiều lý do hơn là chỉ bảo mật.

 

SEO và tín hiệu xếp hạng HTTPS

Công cụ Tìm kiếm là một thành phần quan trọng của marketing internet. Và khi bạn nói về SEO, bạn thực sự đang nói về xếp hạng trên Google. Tính phổ biến của Google ở ​​Thế giới phương Tây khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm duy nhất thực sự đáng nhắm mục tiêu. Và hầu hết các công ty cảm thấy nếu họ làm điều đó tốt cho Google, thì nó cũng sẽ làm tốt với các công cụ tìm kiếm khác.

Thật không may, Google khá mập mờ trong việc công bố các tín hiệu xếp hạng tìm kiếm. Đó là lý do tại sao thông báo năm 2014 về tín hiệu xếp hạng HTTPS rất đáng chú ý.

Nhưng qua nhiều năm, khi ngày càng có nhiều trang web bắt đầu áp dụng HTTPS, hầu hết mọi người đều cho rằng sức mạnh của tín hiệu cụ thể đó đang giảm dần. Tôi đã đọc một vài blog của các nhà nghiên cứu bảo mật đã gọi yêu sách là một mưu đồ tiếp thị.

Không phải vậy. Ngày nay, nó là một cái máy bẻ khóa. Và rõ ràng nó vẫn còn yếu tố khá nặng nề. Hôm qua trên Twitter, Illyes của Google đã trả lời một câu hỏi về tín hiệu xếp hạng HTTPS và mức độ thường xuyên xuất hiện dưới dạng bẻ khóa.

Nhưng đó chỉ là HTTPS, chứng chỉ SSL của bạn – hay cụ thể hơn là hiệu lực của nó – cũng quan trọng.

Chứng chỉ SSL / TLS của bạn cũng phải hợp lệ và đáng tin cậy

Để chúng tôi không bị buộc tội lừa dối bất kỳ ai, tính hợp lệ của chứng chỉ SSL không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng HTTPS:

Bản thân tín hiệu xếp hạng sẽ không bị ảnh hưởng: kết quả là bạn có https, bạn có được sự tăng cường (tiebreaker)

Nhưng…

Một chứng chỉ bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến những thứ khác.

Đây là một vấn đề mới. Tôi không chắc chắn tôi đã từng thấy điều này được xác nhận ở bất cứ nơi nào khác trước đây, nhưng nó có ý nghĩa hoàn hảo. Google (và các công cụ tìm kiếm khác, ngay cả bạn, Bing) muốn cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất có thể. Có chứng chỉ SSL bị hỏng gây nguy hiểm cho người dùng. Đó là lý do tại sao các trình duyệt phát hành lỗi chứng chỉ khuyên người dùng của họ quay lại .

Trong lịch sử, nỗi đau liên quan đến một chứng chỉ bị hỏng xuất hiện dưới dạng thời gian chết, mất năng suất, mất doanh số, ảnh hưởng xã hội đối với thương hiệu của bạn. Thêm bảng xếp hạng SEO của công ty bạn vào danh sách chi phí.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment