Chứng chỉ EV SSL là gì? Những ưu điểm của chứng chỉ EV SSL

Tìm hiểu về chứng chỉ EV SSL cũng như những điểm mạnh của chứng chỉ so với những chỉ SSL còn lại.

Các ngân hàng, tổ chức tín dụng, cũng như nhiều tổ chức tài chính khác thường trở thành mục tiêu cho một loạt các cuộc tấn công nguy hiểm, bao gồm cả lừa đảo được sử dụng để ăn cắp thông tin cá nhân của khách hàng. Phishing là một loại lừa đảo trực tuyến nhằm mục đích thu thập thông tin người dùng bí mật (thông tin đăng nhập, mật khẩu, dữ liệu thẻ tín dụng, v.v.). Trong những năm gần đây, với sự phát triển tràn lan của phương pháp lừa đảo và kỹ thuật xã hội, an ninh đã trở thành một yếu tố quan trọng để được xem xét trong quản lý kinh doanh trực tuyến. Kẻ gian lận ngày càng trở nên thông minh hơn mỗi ngày, tạo ra các trang giả mạo của các ngân hàng và tổ chức tín dụng, rất khó phân biệt với các trang web chính hãng.

Để đảm bảo khách hàng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính không bị ảnh hưởng bởi những hành vi nguy hiểm này, thì lời khuyên tốt nhất đó là nên mua chứng chỉ EV SSL cho website. Chủ sở hữu trang web lừa đảo sẽ không thể lấy chứng chỉ EV vì họ không có kết nối với ngân hàng chính thức. Đối với loại chứng chỉ này, việc xem xét mở rộng dữ liệu của tổ chức của bạn là cần thiết để đạt được xác thực.  

Những ưu điểm của chứng chỉ EV SSL

 

Mức độ bảo đảm cao hơn

Chứng chỉ EV SSL cung cấp mức độ bảo đảm cao hơn so với DV phổ biến hơn. Chứng chỉ DV không chứa thông tin nhận dạng trong trường tên tổ chức, vì vậy trong khi chúng hỗ trợ kỹ thuật mã hóa giao dịch, người dùng cuối không thể tin tưởng chứng chỉ để xác nhận ai ở đầu bên kia.

Mặt khác, xác minh EV yêu cầu CA xác định danh tính hợp pháp, tồn tại vật lý và tồn tại hoạt động trước khi chứng chỉ được phát hành. Quá trình này bao gồm:

  • Xác minh rằng người yêu cầu có quyền hợp pháp để sử dụng miền
  • Xác minh rằng người yêu cầu đã uỷ quyền cấp giấy chứng nhận
  • Xác minh sự tồn tại vật lý và tình trạng pháp lý của người yêu cầu
  • Xác minh rằng danh tính của pháp nhân khớp với hồ sơ chính thức

Chứng chỉ EV chỉ có thể được cấp bằng cách sử dụng thông tin được xác minh trong 13 tháng qua, có nghĩa là nhóm xác thực CA được yêu cầu duy trì thông tin doanh nghiệp được cập nhật. Điều này giảm nhẹ các vấn đề mà quyền sở hữu tên miền thay đổi.

Phòng chống lừa đảo

Internet lừa đảo đã trở nên phối hợp và tinh vi hơn, làm xói mòn niềm tin của người tiêu dùng đó là điều cần thiết cho kinh doanh trực tuyến. Lừa đảo chỉ là một trong nhiều tin tặc chiến thuật sử dụng để có được thông tin cá nhân, nhạy cảm. Do các yêu cầu xác nhận nghiêm ngặt đối với Chứng chỉ EV, một hacker sẽ không bao giờ có thể vượt qua tất cả các kiểm tra và kết quả là sự xuất hiện của Chứng chỉ EV gian lận là rất hiếm.

Chứng chỉ EV xác minh rằng bên thứ ba đáng tin cậy (CA) đã xác thực danh tính của tổ chức đó. Hơn nữa, các nguyên tắc EV được triển khai yêu cầu CA kiểm tra thông tin cho các tên miền có nguy cơ cao về lừa đảo và các cách sử dụng gian lận khác. Theo các nguyên tắc này, CA phải duy trì một loại cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin cụ thể, chẳng hạn như tên có trong các yêu cầu chứng chỉ bị từ chối trước đó, các chứng chỉ bị thu hồi, v.v.

Cuối cùng, Chứng chỉ EV SSL nâng cao mức độ thẩm định để xác định xem chứng chỉ được yêu cầu có được chấp thuận hay không.

Tính minh bạch xác minh

Tính minh bạch ngày càng quan trọng trong xã hội ngày nay; chính sách mở cửa là chìa khóa để giao tiếp rõ ràng trong bất kỳ ngành nào. Chứng chỉ SSL cũng không ngoại lệ.

Bởi vì quy trình chứng nhận EV duy trì tính minh bạch được mong đợi này, không chỉ người dùng cảm thấy tham gia nhiều vào việc biết thông tin của họ được an toàn, một công ty có thể yên tâm khi biết rằng trao đổi thông tin được bảo mật. Mô hình phân cấp ủy quyền EV giúp cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị, giúp tăng cường niềm tin và niềm tin tổng thể.

Trong quá trình xác nhận, CA cũng sẽ liên hệ với tổ chức yêu cầu tại một số điện thoại được xác minh để xác nhận họ đã yêu cầu chứng chỉ và người yêu cầu được ủy quyền nhận nó thay mặt cho công ty. Duy trì yếu tố con người này trong quá trình cung cấp một lớp bảo mật bổ sung và giữ cho chúng ở phần cuối của chứng chỉ nhận thức được những gì đang diễn ra ở mọi thời điểm.

—> Tại sao chứng chỉ EV SSL lại cần thiết với các website thương mại điện tử?

Chứng chỉ EV là một công cụ bảo mật mạnh mẽ

Chứng chỉ SSL sẽ tiếp tục là cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật thích hợp trên Internet. Không có phủ nhận quyền lực và sự tự tin mà đi kèm với một giấy chứng nhận EV SSL, và không có thay thế khi nói đến khách hàng của bạn hiển thị thông tin của họ là an toàn.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment