Cách xem thông tin chứng chỉ SSL được cài trên Safari

Hướng dẫn nhanh và dễ dàng về cách xem Chứng chỉ SSL trong Safari

Khi nói đến thế giới ảo, chúng ta đang sống trong tình trạng nguy hiểm liên tục. Tin tặc và kẻ lừa đảo luôn luôn tìm cách để tấn công chúng ta từng giây từng phút. Đáng buồn thay, không có cách nào để ngăn chặn một cuộc tấn công mạng hoàn toàn. Nếu bạn chặn nó bằng một cách, tin tặc sẽ kiếm được cách khác để tiếp tục tấn công. Đây là điều – chúng tiếp tục phát triển.

Khi một cuộc tấn công mạng được thực hiện, đã quá muộn để làm bất cứ điều gì. Nếu chúng ta có thể ngăn chặn chúng ngay cả trước khi tấn công thì sao? Quá tuyệt vời phải không? Một cách tuyệt vời để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo và man-in-the-middle (MITM) là xác định và kiểm tra thông tin chứng chỉ SSL của các trang web bạn đang truy cập.

Tại sao việc kiểm tra thông tin SSL là rất quan trọng

Mỗi ngày, có hàng tấn thông tin bí mật được chuyển giao qua internet. Thông tin này có thể dưới dạng tên người dùng, mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, vv Dữ liệu này rất nhạy cảm và có thể gây ra thiệt hại đáng kể nếu bị xâm phạm. Và chứng chỉ SSL được sinh ra nhằm chặn việc ăn cắp thông tin này lại. Chúng bảo vệ thông tin đặc quyền thông qua mã hóa. Vì vậy, bạn chỉ nên chia sẻ thông tin cá nhân trên các trang web được mã hóa.

Chứng chỉ SSL cũng giúp bạn xác định mọi gian lận được thực hiện thông qua các cuộc tấn công lừa đảo. Bằng cách xác minh thông tin SSL của một trang web, bạn có thể chắc chắn rằng trang web bạn đang truy cập là trang web mà nó nói.

Làm cách nào để biết liệu trang web có có chứng chỉ SSL phù hợp không? Vâng, hãy để chúng tôi giúp bạn. Trong blog này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể xem thông tin Chứng chỉ SSL trong Safari.

Bước 1: Truy cập trang web có cài đặt SSL.

Bước 2: Nhấp đúp vào ổ khóa xuất hiện trong thanh địa chỉ của trang web. Một cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 3: Trong cửa sổ, nhấp vào Show Certificate.

Bước 4: Bây giờ bấm vào Details để xem chi tiết chứng chỉ SSL.

 

Cách xem chi tiết chứng chỉ SSL trong Safari dành cho Windows?

Bạn có thể nhận thức được thực tế là Apple đã ngừng Safari cho Windows một thời gian dài trước đây. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn vận hành nó. Đối với những người dùng như vậy, dưới đây là cách xem SSL:

Bước 1: Truy cập bất kỳ trang web có cài đặt SSL.

Bước 2: Nhấp đúp vào ổ khóa xuất hiện trong thanh địa chỉ của trang web. Một cửa sổ sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bây giờ bấm vào Details để xem chi tiết chứng chỉ SSL.

Bạn có thể xem các chi tiết chứng chỉ SSL quan trọng như

  • Thời hạn hiệu lực chứng chỉ
  • Tên của tổ chức phát hành (tổ chức phát hành chứng chỉ)
  • Khóa công khai
  • Thông số khóa công khai
  • Môn học
  • Ký thuật toán
  • Hashing Algorithms
  • Chính sách chứng chỉ

 

Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra chi tiết chứng chỉ SSL trong Safari, hãy đảm bảo rằng các trang web bạn truy cập được bảo vệ SSL trước khi nhập bất kỳ thông tin bí mật nào của bạn hoặc trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment