Bảo mật IoT: Tìm hiểu cách khóa PKI bảo mật internet

Mật mã học sẽ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo Internet of Things (IoT).

Internet of Things (IoT) đã cách mạng hóa cách chúng ta nhìn, sử dụng và tương tác với thế giới của chúng ta. Và tin tốt (và tin xấu) là nó chỉ mới bắt đầu. Đến năm 2020, số lượng thiết bị IoT dự kiến ​​sẽ đạt mức 30,7 tỷ đô la.

Nói về IoT, nó thường được định nghĩa là “ Hệ thống các thiết bị máy tính có liên quan, máy móc và kỹ thuật số, vật thể, động vật hoặc người được cung cấp các mã nhận dạng duy nhất và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không cần đến người hoặc người tương tác với máy tính. ”

Nếu bạn không hiểu từ IOT, chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Nói một cách đơn giản, IoT đóng vai trò như một cầu nối giữa thế giới vật lý và ảo giúp tăng trưởng kinh doanh và cải thiện chất lượng cuộc sống. Trong khi làm điều này, nó cũng mở ra một chuỗi các kết nối. Theo như tội phạm mạng có liên quan, IoT mang đến một cơ hội vàng cho họ. Điều đó khiến việc chặn tấn công hay xâm nhập vào hệ thống trở nên cấp bách hơn và PKI sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong đó. Hãy hiểu làm thế nào.

Những thách thức về bảo mật của IoT

Khi ngày càng nhiều thiết bị được kết nối, các rủi ro xung quanh chúng lại càng nhiều hơn. Chủ yếu, có ba yêu cầu phải được thực hiện từ quan điểm bảo mật – tính riêng tư, tính xác thực và tính toàn vẹn . Bảo mật có nghĩa là hạn chế quyền truy cập thông tin cho các bên được ủy quyền. Việc truyền tải, xử lý và lưu trữ dữ liệu nên được thực hiện sao cho không có người nào có ý định xấu có thể truy cập dữ liệu.

Nói về tính xác thực, nó sẽ tựa như bạn không muốn cánh cửa thông minh của bạn mở cho mọi người, bạn chỉ muốn cánh cửa của bạn biết rằng đó là bạn.

Mặt khác, phải đảm bảo rằng dữ liệu vẫn nhất quán và chính xác mọi lúc. Có mọi lý do để lo lắng về bảo mật dữ liệu khi nói đến các thiết bị công nghiệp. Tin tặc và đối thủ cạnh tranh có thể làm mọi thứ để chặn và giả mạo dữ liệu vì lợi ích riêng của họ. Kết quả là, dữ liệu phải được truyền và lưu trữ sao cho nó vẫn như cũ.

PKI sẽ đóng vai trò chính như thế nào

PKI tạo thành một phần quan trọng của các hệ thống an ninh internet ngày nay. Thông qua việc sử dụng chứng chỉ số, PKI đã được triển khai trên các trang web, ứng dụng, email, cổng thanh toán, vv Các chứng chỉ này được thiết kế một cách bẩm sinh để phục vụ cho mục đích bảo mật và toàn vẹn. PKI thực hiện mã hóa để tạo điều kiện truyền tải dữ liệu an toàn trên internet. Các chứng chỉ này cũng đã được sử dụng trong các thiết bị như máy fax, máy in và bộ định tuyến.

PKI bảo mật dữ liệu mà không có biến chứng như mật khẩu và mã thông báo. Ngoài ra, nó không chỉ giúp an toàn dữ liệu, nó giúp hệ thống bất khả chiến bại chống lại các cuộc tấn công brute-force và các cuộc tấn công lừa dối. Trong ngắn hạn, PKI hiện đại đủ mạnh để bảo vệ cả dữ liệu ở trạng thái nghỉ và dữ liệu quá cảnh. Bằng cách này, nó cung cấp trên hai mặt trận – sự riêng tư và tính toàn vẹn.

Theo như xác thực của các thiết bị có liên quan, PKI chứng tỏ là kỹ thuật đã được thử nghiệm và thử nghiệm duy nhất của nhiều chuyên gia. Đó là lý do tại sao các chip PKI đã được sử dụng trong thẻ thông minh và các thiết bị tương tự khác. Cho dù đó là xác thực các thiết bị với các dịch vụ đám mây, người dùng đến mọi thứ (thiết bị) hoặc thiết bị đến thiết bị, PKI đã được sử dụng rộng rãi. Do đó, phục vụ mục đích của khả năng tương tác là tốt.

PKI có đủ cho bảo mật IoT không?

Rõ ràng là PKI đáp ứng tất cả ba yêu cầu chính cần thiết để bảo đảm các thiết bị IoT. Có nói rằng, nó không đủ. Nó không bao giờ là. PKI sẽ phải thích ứng với sự gia tăng của IoT và các mối đe dọa đang gia tăng cùng với nó. Chúng tôi có thể phải tái chiến lược và xem xét lại cách chúng tôi đã sử dụng và triển khai PKI và thích nghi nó với thế giới của IoT.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment