Apple nâng mức tiền thưởng cho người tìm ra lỗi trên iOS lên 1 triệu đô

Apple vừa cập nhật các quy tắc của chương trình tiền thưởng lỗi của mình bằng cách thông báo một vài thay đổi lớn trong cuộc họp giao ban tại hội nghị bảo mật thường niên của Black Hat hôm qua.

Một trong những cập nhật hấp dẫn nhất là,

Apple đã tăng rất nhiều phần thưởng tối đa cho chương trình tiền thưởng cho lỗi của mình từ 200.000 đô la lên 1 triệu đô la. Cho đến nay, đó là tiền thưởng lỗi lớn nhất được cung cấp bởi bất kỳ công ty công nghệ lớn nào để báo cáo các lỗ hổng trong sản phẩm của họ.

Khoản thanh toán 1 triệu đô la sẽ được thưởng cho việc khai thác nghiêm trọng, một lỗ hổng thực thi mã hạt nhân không cần nhấp chuột cho phép kiểm soát hoàn toàn, liên tục hạt nhân của thiết bị. Khai thác ít nghiêm trọng hơn sẽ đủ điều kiện cho các khoản thanh toán nhỏ hơn.

Còn gì nữa không

Từ giờ trở đi, chương trình tiền thưởng lỗi của Apple không chỉ áp dụng để tìm lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành di động iOS, mà còn bao gồm tất cả các hệ điều hành của nó, bao gồm macOS , watchOS, tvOS, iPadOS và iCloud.

Kể từ khi thành lập khoảng ba năm trước, chương trình tiền thưởng lỗi của Apple chỉ thưởng cho các nhà nghiên cứu bảo mật và thợ săn tiền thưởng vì đã phát hiện ra các lỗ hổng trong hệ điều hành di động iOS, sẽ tiếp tục cho đến khi chương trình mở rộng có hiệu lực vào mùa thu này.

Bạn có phấn khích không? Đây là một chiếc iPhone đặc biệt có thể là của bạn …

Từ năm tới, Apple cũng sẽ cung cấp iPhone đã được bẻ khóa trước cho các nhà nghiên cứu bảo mật đáng tin cậy như là một phần của Chương trình Thiết bị Nghiên cứu Bảo mật iOS. Chương trình mới lần đầu tiên được báo cáo bởi Forbes.

Các thiết bị này sẽ có quyền truy cập sâu hơn nhiều so với iPhone có sẵn cho người dùng hàng ngày, bao gồm quyền truy cập vào ssh, shell shell và khả năng gỡ lỗi nâng cao, cho phép các nhà nghiên cứu tìm kiếm các lỗ hổng ở cấp độ vỏ an toàn.

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể đăng ký để nhận một trong những chiếc iPhone đặc biệt này từ Apple, công ty sẽ chỉ trao một số lượng hạn chế các thiết bị này và chỉ cho các nhà nghiên cứu có trình độ.

Không đủ hấp dẫn? Phần thưởng cũng đang chờ bạn …

Ngoài phần thưởng tối đa là 1 triệu đô la, Apple cũng tặng 50% tiền thưởng cho các nhà nghiên cứu tìm thấy và báo cáo các lỗ hổng bảo mật trong phần mềm phát hành trước (phiên bản beta) trước khi phát hành công khai, đưa phần thưởng tối đa lên tới 1,5 triệu đô la.

Bạn có thể đăng ký chương trình bounty sửa đổi của Apple vào cuối năm nay, chương trình này sẽ mở cho tất cả các nhà nghiên cứu, thay vì một số lượng hạn chế các chuyên gia bảo mật được Apple phê duyệt.

Việc mở rộng và thúc đẩy lớn trong thanh toán của chương trình bug bounty của Apple có thể sẽ được chào đón bởi các nhà nghiên cứu an ninh và thợ săn lỗi bounty người hoặc công khai tiết lộ lỗ hổng mà họ phát hiện trong các sản phẩm của Apple hoặc bán nó cho các nhà cung cấp tư nhân như Zerodium , Cellebrite , và Grayshift.

(Theo thehackernews)

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment