Tìm hiểu về mã hóa và những hiểu lầm về công nghệ mã hóa hiện nay

Phá vỡ những câu hỏi huyền thoại phổ biến nhất liên quan đến Mã hóa.

Bạn không cần phải là một chuyên gia về mật mã để hiểu hoặc thậm chí thực hiện mã hóa. Về cơ bản, Mã hóa là một kỹ thuật bằng cách mà dữ liệu nhạy cảm của bạn được chuyển thành định dạng không thể đọc được. Cho dù đó là trang web, Ứng dụng, tệp cục bộ hay thậm chí là ổ flash USB, Mã hóa được sử dụng MỌI NƠI.

Thật không may, có một số quan niệm sai lầm xung quanh Mã hóa mà chắc chắn rất nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn xóa bỏ những thắc mắc về mã hóa.

Hãy bắt đầu trả lỡi những câu hỏi về mã hóa.

Chuyện lầm tưởng 1: Mã hóa chỉ dành cho các tổ chức lớn

Đây là một trong những thắc mắc phổ biến nhất liên quan đến Mã hóa. Điều này có thể xuất phát từ việc chúng ta chỉ nghe tin tức về các tổ chức lớn đang bị tin tặc nhắm đến. Điều này một lần nữa là không đúng sự thật. Trên thực tế, các doanh nghiệp nhỏ được nhắm mục tiêu nhiều hơn so với các ông lớn. Theo một nghiên cứu, 43% các cuộc tấn công mạng được nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ . Điều này chủ yếu là do các hệ thống của công ty nhỏ thường không được bảo mật kĩ càng dễ đến việc tấn công khá là dễ dàng.

Không quan trọng doanh nghiệp của bạn nhỏ như thế nào, bạn vẫn cần mã hóa.

Chuyện lầm tưởng 2: Mã hóa khó thực hiện

Chúng ta hãy nói về việc sử dụng chứng chỉ mã hóa SSL. Chứng chỉ SSL được cài đặt trên các máy chủ web để bảo vệ dữ liệu được truyền qua lại giữa trình duyệt web và trang web mà nó truy cập. Nhiều chủ sở hữu trang web vẫn tin rằng nó đòi hỏi chuyên môn chuyên nghiệp để cài đặt chứng chỉ SSL trên máy chủ của họ. Tuy nhiên điều này không khó như bạn nghĩ. Chúng tôi có sẵn các bài viết hướng dẫn cài SSL và bạn chỉ cần làm theo. Và ngay cả khi bạn gặp phải một vấn đề trong quá trình cài đặt, bộ phận hỗ trợ khách hàng của bên cung cấp vẫn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Chuyện lầm tưởng 3: Mã hóa làm chậm hệ thống

Nhiều người sử dụng điều này như một cái cớ để không sử dụng Mã hóa. Hiện tại máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng có thể xử lý Mã hóa mà không có dấu hiệu bị lag. Điều này là do những cải tiến đáng kể trong công nghệ bộ xử lý trong vài năm qua. Những bộ xử lý này đi kèm với công nghệ AESNI hiện đại. Công nghệ này tăng tốc đáng kể các quá trình mã hóa và giải mã. Người ta ước tính rằng Mã hóa được thực hiện nhanh hơn gấp 3 lần trong khi tốc độ giải mã được cải thiện gấp 10 lần.

Chuyện lầm tưởng 4: Dữ liệu được mã hóa có khả năng chống tấn công

Đúng là việc bẻ khóa mật mã là hầu như không thể. Tuy nhiên, thủ phạm bằng cách nào đó tìm cách vi phạm an ninh. Thường xuyên hơn không, điều này xảy ra do lỗi của con người. Lý do chính đằng sau nó là sự quản lý sai của những nhân viên quản trị. Nhiều tổ chức lưu trữ chìa khóa ở những nơi tập trung. Một số người dùng thậm chí sử dụng máy chủ Cloud để lưu trữ khóa của họ. Cả hai hoạt động như một lời mời mở cho tội phạm mạng.

Chuyện lầm tưởng 5: Mã hóa đắt tiền

Nhiều người dùng và tổ chức có xu hướng tránh xa Mã hóa nghĩ rằng nó sẽ quá đắt. Một lần nữa, không đúng sự thật. Chứng chỉ SSL miễn phí hiện đang được sử dụng rất nhiều . Ngoài ra một số phần mềm và ứng dụng mã hóa khác ban đầu có vẻ tốn kém. Nhưng bạn phải nghĩ về tương lai. Đó là một khoản đầu tư hơn bất cứ thứ gì khác. Hãy tưởng tượng chi phí nếu vi phạm dữ liệu diễn ra. Hãy quên đi các vụ kiện và danh tiếng của bạn, nó có thể gây rủi ro cho chính sự tồn tại của công ty bạn. Bạn chắc chắn không muốn điều đó, phải không?

Tốt hơn đừng lo lắng về chi phí và triển khai mã hóa trên hệ thống.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment