Tại sao nên sử dụng SSL cho các website wordpress ?

Một trong những cách không thể bỏ qua nhất để làm tăng cường bảo mật WordPress của bạn là để hãy mua và sử dụng một chứng thư số SSL để chạy trang web của bạn qua giao thức HTTPS.

HTTPS (Hyper Text Transfer Protocol an toàn) là một cơ chế cho phép trình duyệt của bạn có thể kết nối an toàn với một trang web dưới một kết nối mã hóa riêng tư được thiết lập trong suốt từ trình duyệt người dùng tới  máy chủ web.

bao-mat-wordpress-toan-tap-3

Vậy, hãy để chúng tôi giải thích cho bạn một vài lý do tại sao nên sử dụng SSL  cho các website wordpress. Đặc biệt các website thương mại điện tử

1. SSL bảo mật tốt hơn cho website của bạn.

Tất nhiên, lý do lớn nhất để dùng HTTPS là tăng cường bảo mật. Đối với những trang website có nhiều user, nếu bạn đang chạy trên HTTP, mỗi khi một người đăng nhập vào, thông tin đăng nhập được truyền đến máy chủ dưới dạng văn bản gốc, hacker có thể bắt được các thông tin này và hack vào website của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng SSL, các trao đổi giữa trình duyệt và server được chạy dưới giao thức HTTPS là tuyệt đối an toàn,nó sẽ tạo và duy trì một kết nối an toàn giữa một trang web và trình duyệt. Bằng cách này bạn có thể giúp phòng chống tin tặc và hoặc những truy nhập không rõ ràng đã chiếm được quyền truy cập vào trang web của bạn.

Vì vậy, với các trong blog WordPress, các trang web tin tức, tất cả có thể được bảo mật hoàn toàn các thông tin khi gửi đi từ HTTPS sẽ không bao giờ được truyền đi dưới dạng văn phải thuần túy.

2. SSL tốt hơn cho SEO website của bạn

Google đã chính thức nói rằng HTTPS là một yếu tố  quan trọng để xếp hạng website. Website của bạn có lẽ sẽ mất lợi thế nếu bạn không sử dụng SSL, các đối thủ cạnh tranh từ khóa sẽ vượt qua bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

3. SSL sẽ tạo dụng niềm tin và sự tín nhiệm trên website của bạn

Theo một khảo sát từ GlobalSign, 28,9% người khi tìm kiếm sẽ ưu tiên truy nhập và click vào nếu trên công cụ tìm kiếm có link https:// và  thanh trình duyệt báo xanh địa chỉ. Và 77% trong số họ đang lo lắng về việc dữ liệu của họ có bị chặn lại hoặc lạm dụng trực tuyến. Nếu thấy biểu tượng khóa màu xanh lá cây, khách hàng ngay lập tức sẽ yên tâm hơn biết rằng dữ liệu của họ là an toàn hơn khi được sử dụng trên website của bạn.

4. Hỗ trợ thống kê Referral Data

Rất nhiều người không nhận ra referral data đến HTTPS từ HTTP, vì nó bị chặn trên công cụ Google Analytics. Trong các trường hợp này, hầu hết nó được gộp cùng với phần “Direct traffic”. Ngược lại trong khi nếu ai đó đang truy nhập từ HTTP tới HTTPS thì vẫn được ghi nhận bình thường.

5. Trình duyệt Chrome cảnh báo

Nhóm phát triển trình duyệt Chrome đã thông báo rằng bắt đầu từ tháng 1 năm 2017, họ sẽ đánh dấu cảnh báo trên các trang web HTTP để truyền tải mật khẩu hoặc thẻ tín dụng là không an toàn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu trang web của bạn là có phần lớn lưu lượng đến từ  trình duyệt Chrome.

Bạn có thể tìm kiếm trong Google Analytics dưới phần Visit trong trình duyệt và hệ điều hành để thấy tỉ lệ lưu lượng trang web WordPress của bạn nhận được từ Google Chrome..

Google sẽ cảnh báo rõ ràng hơn đối với khách hàng rằng trang web WordPress của bạn có thể không được chạy trên một kết nối bảo mật an toàn.

6. Performance

Một giao thức mới gọi là HTTP/2, đã được tối ưu rất nhiều lần, khi chạy các trang web được tối ưu hóa đúng cách qua HTTPS thậm chí có thể thấy được những cải thiện tốc độ rõ rệt. Tuy nhiên HTTP/2 yêu cầu HTTPS phải được hỗ trợ từ trình duyệt.

Để được như vậy nó là hiệu quả của một loạt các cải tiến HTTP/2 có thể hỗ trợ ghép luồn tốt hơn, song song, nén HPACK với mã hóa Huffman, phần mở rộng ALPN, và sự cải thiện của server. Đặc biệt với phiên bản SSL sắp ra đời TLS v1.3 thì việc kết nối HTTPS sẽ còn nhanh hơn nữa.

Hãy kiểm tra kỹ hơn WordPress HTTPS chuyển hướng kết nối được mã hóa an toàn giữa bạn và máy chủ khi đăng nhập vào và quản lý trang web của bạn, bạn hãy thêm dòng sau vào file wp-config.php của bạn:

define ( ‘FORCE_SSL_ADMIN’, true);

7. Có thể dùng SSL miễn phí

Thật vậy, bạn có thể sử dụng miễn phí SSL từ các tổ chức phi lợi nhuận có tên là Let’s Encrypt cung cấp.  Let’s Encrypt được thành lập từ các ông lớn như Facebook, Cissco… với mục địch  làm cho Internet trở nên an toàn hơn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment