Sử dụng SSL như thế nào là tốt nhất?

Để cài đặt thành công giao thức SSL, website của bạn cần thỏa mãn 2 điều kiện:

  • Host có hỗ trợ SSL. Hiện nay, thường chỉ có ở các gói cao cấp của các nhà cung cấp hosting mới có hỗ trợ giao thức này.
  • Có một SSL Key. Cái này bạn có thể hỏi trực tiếp bên cung cấp host cho mình. Nhưng thường thì giá mỗi key ít nhất khoảng 30 đôla/năm.

Việc cài đặt giao thức SSL cũng có thể phát sinh một số lỗi, do đó, tốt nhất hãy liên hệ sự hỗ trợ từ các chuyên viên kỹ thuật.

8d3d5afaf51d392

SSL không chỉ giúp website của bạn bảo mật tốt hơn mà giờ còn có cơ hội cải thiện thứ hạng. Mặc dù vậy, không phải cứ phải làm 100% theo Google đã là tốt.  Vì bản thân việc sử dụng SSL cũng sẽ bộc lộ nhiều nhược điểm :

  • Trước tiên, bạn buộc phải thiết lập lại Webmaster Tool vì thay đổi giao thức cũng là  chuyển đổi địa chỉ
  • Khi chuyển sang giao thức bảo mật SSL, do các backlink trước đây mà bạn xây dựng thông thường sẽ ở dạng HTTP nên sẽ không được công nhận nữa.
  • Theo kinh nghiệm được biết, việc sử dụng giao thức SSL sẽ làm giảm tốc độ tải trang khoảng 5%. Dù không lớn, nhưng cũng đáng lưu tâm.

Quan điểm làm SEO là nên tuân thủ luật chơi của Google, nhưng không phải làm theo tất cả sẽ là tốt. Cho nên, bạn nên cân nhắc xem xét xem việc sử dụng SSL ở tất cả mọi trang có tốt hay không, với đặc thù quá trình bạn làm SEO, nó có thích hợp hay không và cùng chờ xem những cập nhật tiếp theo của Matt Cutts và đồng bọn!

Bài viết hy vọng giúp bạn đọc hiểu thêm SSL là gì và ứng dụng hiệu quả công nghệ SSL trong SEO website. Chúc các bạn làm SEO SUNG SƯỚNG!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment