Mozilla loại bỏ chứng chỉ SSL của Wosign/StartSSL khỏi danh sách Trusted Certificate Authority

Với một loạt những vi phạm gần đây, Mozilla đang chuẩn bị phê chuẩn loại bỏ Wosign của Trung Quốc khỏi danh sách tổ chức phát hành chứng chỉ SSL tin cậy.

firefox-certificate

Mozilla thông báo họ sẽ loại bỏ WoSign cùng với công ty con StartSSL (mua lại hồi tháng 8/2016) khỏi danh sách các tổ chức phát hành chứng chỉ sau hơn một năm điều tra các hành vi kinh doanh phi đạo đức, vi phạm nghiệm trọng quy định của một Certificate Authority.

Quyết định này đặt dấu chấm hết cho Wosign và StartSSL. 2 công ty này sẽ không thể phát hành bất kì chứng chỉ số nào được Mozilla tin tưởng nữa, đồng thời phải thông báo cho toàn bộ khách hàng hiện tại sẽ không được gia hạn chứng chỉ và phải chuyển sang các nhà cung cấp khác.

Mình biết có nhiều bạn đang sử dụng chứng chỉ miễn phí ở Wosign/StartSSL, hãy nhanh chóng chuyển sang các bên khác như Let’s Encrypt (miễn phí) hoặc Namecheap (có phí) để đảm bảo an toàn hơn.

Hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp shared hosting tích hợp sẵn Let’s Encrypt trong cPanel để bạn có thể kích hoạt dễ dàng sau vài cú click, như StableHost, Hawk Host, DreamHost, AZDIGI… Xem thêm bài hướng dẫn kích hoạt Let’s Encrypt trên gói hosting của Hawk Host, các nhà cung cấp khác cũng làm tương tự.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment