Mozilla cung cấp dịch vụ Firefox cao cấp với các tính năng bảo mật nâng cao

Một trình duyệt Firefox cao cấp trong tương lai có thể đi kèm với các tính năng bảo mật như VPN và các giải pháp đám mây an toàn.

Giám đốc điều hành Chris Beard cho biết, Tập đoàn Mozilla đang tung ra phiên bản cao cấp của trình duyệt Firefox, sẽ cung cấp các tính năng bảo mật được cải thiện như mạng riêng ảo và lưu trữ đám mây an toàn.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu với ấn phẩm truyền thông T3N của Đức, Beard nói rằng dịch vụ cao cấp, với gói thuê bao hàng tháng, hiện đang được phát triển và sẽ được ra mắt vào mùa thu, có khả năng ngay trong tháng 10. 

Chúng tôi được thành lập dựa trên niềm tin rằng internet nên được mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Một trình duyệt Firefox hiệu suất cao, miễn phí và riêng tư theo mặc định sẽ tiếp tục là trọng tâm đối với các dịch vụ cốt lõi của chúng tôi, ông Dave Dave Camp, phó chủ tịch cấp cao của Firefox cho biết. Chúng tôi cũng nhận ra rằng có những người tiêu dùng muốn truy cập vào các dịch vụ cao cấp và chúng tôi cũng có thể phục vụ những người dùng đó mà không ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng tiếp cận của các sản phẩm và dịch vụ hiện có mà người dùng Firefox biết và yêu thích.

Mozilla Corporation là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mozilla Foundation; Mặc dù Mozilla Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận điều hành Tập đoàn Mozilla và Tập đoàn giám sát cấu trúc quản trị của Mozilla, nhưng lần lượt, tập đoàn này là một tổ chức chịu thuế xử lý các hoạt động liên quan đến doanh thu của Mozilla Foundation.

Dịch vụ đăng ký sẽ mở ra một nguồn thu nhập mới ổn định cho Tập đoàn Mozilla; Hiện tại, khoảng 90% doanh số cho Tập đoàn Mozilla đang đến từ tiền bản quyền kiếm được thông qua quan hệ đối tác tìm kiếm trên trình duyệt Firefox – và 10% từ Pocket, một công ty phát hiện và quản lý nội dung, theo Beard.

Một phần của ưu đãi cao cấp có thể bao gồm dịch vụ mạng riêng ảo (VPN), theo Beard. VPN, một dịch vụ trực tuyến và một phần mềm hoạt động cùng nhau để bảo mật kết nối internet của người dùng chống lại sự giám sát và nghe lén, ngăn các nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi những trang web nào người dùng truy cập.

Điều đó có nghĩa là người dùng có thể giữ an toàn trên Wi-Fi công cộng nếu họ muốn sử dụng các công cụ như ngân hàng trực tuyến chẳng hạn. Khi được hỏi một đề nghị cao cấp có thể trông như thế nào, Beard nói với T3N:

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm VPN. Chúng tôi có thể biết nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi công cộng và muốn thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến và nói, ‘Wow, bạn thực sự nên sử dụng VPN.’ Bạn có thể tưởng tượng chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp cung cấp cho chúng tôi tất cả một lượng Băng thông VPN miễn phí nhất định và sau đó cung cấp mức cao hơn so với đăng ký hàng tháng. Chúng tôi muốn thêm nhiều dịch vụ đăng ký vào hỗn hợp của mình và tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ với người dùng để trở nên linh hoạt hơn trong các vấn đề kinh doanh.

Một tính năng cao cấp tiềm năng khác có thể là một giải pháp lưu trữ đám mây an toàn, Beard đã đề cập.

Mozilla đã khám phá các lĩnh vực về nhu cầu của người dùng và thử nghiệm một số dịch vụ dịch vụ kể từ năm ngoái. Điều đó bao gồm sự hợp tác với ProtonVPN  năm ngoái như một phần của dịch vụ đăng ký thử nghiệm (chi phí 10 đô la một tháng) để kích hoạt VPN cho trình duyệt của nó.

Mặc dù các cải tiến bảo mật khác đối với dịch vụ cao cấp vẫn chưa được biết đến, Mozilla Foundation đã tạo ra các biện pháp bảo mật cho phiên bản thông thường, không cao cấp của trình duyệt Firefox của mình trong năm qua. Chẳng hạn, trình duyệt gần đây đã nhận được các bản cập nhật để thêm các công cụ bảo mật và quyền riêng tư giúp quản lý mật khẩu và giúp chặn các trang web theo dõi người dùng – chẳng hạn như tính năng Bảo vệ theo dõi nâng cao của nhóm chặn chặn hơn 1.000 công ty bên thứ ba theo dõi hoạt động trực tuyến và cá nhân thông tin. Firefox cũng đã thêm các tính năng bảo mật khác trong quá khứ – bao gồm chặn các tập lệnh mã hóa và dấu vân tay kỹ thuật số của trình duyệt.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment