Microsoft phát hành bản xem trước bản dựng đầu tiên của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

Microsoft hôm nay cuối cùng đã phát hành phiên bản tái sinh mới đầu tiên của trình duyệt Edge mà công ty xây dựng lại từ đầu bằng công cụ Chromium, công cụ kết xuất web nguồn mở tương tự với trình duyệt Chrome của Google.

Tuy nhiên, các bản dựng trình duyệt Edge dựa trên Chromium chưa được phát hành bản beta ổn định hoặc thậm chí là bản beta; thay vào đó, Microsoft đã phát hành hai bản dựng xem trước mục đích thử nghiệm cho các nhà phát triển.

Cả hai bản xem trước đều xây dựng “Canary”  sẽ được cập nhật hàng ngày và “Nhà phát triển”  sẽ được cập nhật mỗi tuần, hiện có sẵn để tải xuống từ trang web nội bộ Edge mới của Microsoft .


Đây là cách Microsoft phân biệt các bản dựng Canary và Developer:

“Mỗi đêm, chúng tôi sản xuất một bản dựng Microsoft Edge – nếu nó vượt qua thử nghiệm tự động, chúng tôi sẽ phát hành nó cho kênh Canary. Chúng tôi sử dụng cùng kênh này để xác nhận sửa lỗi và kiểm tra các tính năng hoàn toàn mới. Kênh Canary thực sự là chảy máu, vì vậy bạn có thể phát hiện ra lỗi trước khi chúng tôi có cơ hội khám phá và sửa chúng. Nếu bạn háo hức với các bit mới nhất và đừng ngại mạo hiểm với một hoặc hai lỗi, đây là kênh dành cho bạn. “

“Nếu bạn thích bản dựng có thử nghiệm nhiều hơn một chút, bạn có thể quan tâm đến kênh Dev. Kênh Dev vẫn còn tương đối mới – đó là bản dựng tốt nhất trong tuần từ kênh Canary. Chúng tôi xem xét một số nguồn, như phản hồi của người dùng, kết quả kiểm tra tự động, số liệu hiệu suất và đo từ xa, để chọn bản dựng Canary phù hợp để quảng bá cho kênh Dev. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản phát triển mới nhất của Microsoft Edge làm trình điều khiển hàng ngày, đây là kênh dành cho bạn. người dùng sẽ ở trên kênh Dev. “


Cả hai trình duyệt có thể được cài đặt cùng với Edge cũ và nhau để thử nghiệm.

Hiện tại, các bản dựng thử nghiệm trình duyệt Edge dựa trên Chromium chỉ có sẵn cho Windows 10 64 bit, mặc dù công ty hứa sẽ phát hành các bản dựng cho Windows 7, 8.1, macOS của Apple và các kênh khác, như Beta và Stable trong tương lai.

Trình duyệt Edge mới cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng từ cả hai cửa hàng mở rộng của Google và Google Chrome.


Microsoft đã cố gắng lấy lại sức mạnh trình duyệt của mình bằng cách phát hành trình duyệt Edge được hiện đại hóa hơn ba năm trước, nhưng mặc dù đã đầu tư đáng kể và cải tiến liên tục, gã khổng lồ phần mềm đã thất bại thảm hại khi cạnh tranh với Google Chrome.

Vì vậy, vào cuối tháng 12, Microsoft đã công bố kế hoạch xây dựng lại Edge bằng công cụ kết xuất Blink được sử dụng bởi Chromium, thay vì công cụ EdgeHTML.

Chromium là một dự án trình duyệt Web nguồn mở được điều hành bởi Google, được các nhà phát triển trình duyệt web phổ biến và cũng cung cấp một số trình duyệt của bên thứ ba bao gồm Vivaldi, Opera, Brave và Samsung Internet.

Nếu bạn không biết, Microsoft đã hợp tác với Google để giúp thúc đẩy Chromium tiến lên. Công ty đã sử dụng công cụ kết xuất Chromium cho trình duyệt Edge trên thiết bị Android và iOS.

Microsoft cũng có kế hoạch “làm việc với cộng đồng nguồn mở Chromium lớn hơn để tạo khả năng tương thích web tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi và giảm sự phân mảnh web cho tất cả các nhà phát triển web” , Joe Belfiore, phó chủ tịch tập đoàn Microsoft của Windows cho biết. 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment