Làm thế nào để có một mật khẩu an toàn cho website của bạn

Bạn đã bao giờ đăng ký một tài khoản mới, nhưng khi đến lúc tạo mật khẩu, tinh thần của bạn giảm xuống một chút? Thật khó để nhớ một mật khẩu. Panic đặt như gợi ý về bảo mật nhắc bạn thêm số lượng và ký tự đặc biệt. Tôi sẽ nhớ mật khẩu như thế nào? Tại sao điều này lại có vấn đề nếu tôi là người duy nhất truy cập vào tài khoản này?

Trước đây chúng ta đã viết về các yếu tố của một mật khẩu an toàn, và chủ đề vẫn còn rất quan trọng. Tin tặc nhận được thông tin chi tiết về cách phá vỡ mật khẩu hàng ngày và danh sách mật khẩu được tạo ra từ các vi phạm tiếp tục đặt trang web của bạn có nguy cơ.

Mật khẩu và tấn công Brute Force

Mặc dù bảng điều khiển dành cho quản trị viên hoặc tài khoản FTP của bạn chỉ được truy cập bởi bạn và một vài cá nhân được chọn, mật khẩu thường là điều duy nhất ngăn chặn các diễn viên xấu truy cập trái phép.

Ví dụ khi bạn nhận được nhiều lần Đăng nhập Không thành công. Đây được gọi là brute force attack, nơi các chương trình liên tục cố gắng đăng nhập bằng cách đoán mật khẩu phổ biến nhất. Các chương trình này là không ngừng và không có gì ngoài thời gian để thử và đoán mật khẩu của bạn. Mật khẩu càng khó, càng ít có khả năng truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn.

Nếu một hacker truy cập vào máy chủ của bạn thông qua bảng quản trị hoặc thông qua FTP, bạn có thể nói lời tạm biệt với công việc SEO tuyệt vời của bạn. Trang web của bạn có thể chứa phần mềm độc hại, gửi spam cho tất cả khách truy cập của bạn trong giây lát (do tính chất của các cuộc tấn công tự động). Và những gì chúng ta cần tránh là phải đảm bảo mật khẩu an toàn và sẵn sàng chống lại chương trình virus này.

Điều gì tạo nên một mật khẩu tốt?

Chúng ta hãy cùng xem xét một vài điểm chính để tạo mật khẩu mạnh.

Khả năng dự đoán được

Bạn có thể đã biết điều này trước đây, nhưng Password123 !, hoặc 123456, hoặc bất kỳ sự kết hợp rõ ràng của số thứ tự và chữ cái sẽ được đoán rất dễ dàng. Cũng không khôn ngoan khi sử dụng ngày sinh nhật hoặc tên của bạn, vì những thông tin này có thể được tìm thấy mà không cần nỗ lực nhiều bởi bất cứ ai trên web.

Chiều dài

Mật khẩu của bạn càng dài, thì càng tốt. Nếu bạn có nhiều ký tự, số thì mật khẩu của bạn đã có một xác suất cao hơn không được đoán. Nhiều ký tự bằng một mật khẩu mạnh hơn!

Tính phức tạp

Thêm số và các ký tự độc đáo sẽ giúp mật khẩu an toàn hơ. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng tên con chó của họ, Harry, làm mật khẩu của họ. Bằng cách thêm các con số, các ký tự, và một sự kết hợp của các chữ cái chữ thường và chữ thường, Harry ban đầu bị che khuất như là & H4RrY) * 7  – và do đó khó đoán hơn nhiều.

Tính duy nhất

Hãy chắc chắn rằng khi bạn tạo mật khẩu duy nhất của mình, bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại chúng. Nếu một trong những tài khoản của bạn bị xâm nhập, bạn muốn đảm bảo rằng tài khoản bị cô lập. Nếu bạn có nhiều tài khoản với mật khẩu giống nhau thì tất cả những tài khoản đó cũng sẽ bị xâm nhập có thể gây thiệt hại không chỉ cho trang web của bạn mà còn đối với cuộc sống cá nhân của bạn.

Làm thế nào để Nhớ mật khẩu

Nếu suy nghĩ của cố gắng để nhớ tất cả các mật khẩu duy nhất cho tất cả các tài khoản của bạn làm cho bạn khó thở, tôi có giải pháp cho bạn! Cách đơn giản nhất để giữ cho bạn theo dõi là sử dụng trình quản lý mật khẩu như LastPass và Dashlane . Họ sẽ giữ tất cả mật khẩu của bạn trong một “cái kho” và thậm chí tự động điền vào mật khẩu nếu bạn tận dụng lợi thế của phần mở rộng trình duyệt. Bạn cũng có thể ngừng lo lắng về việc tìm ra mật khẩu cứng vì chúng có thể tạo ra chúng cho bạn.

Phần kết luận

Một phần chắc chắn trong việc giữ an ninh trang web là sử dụng mật khẩu mạnh. Thêm nhiều ký tự và số sẽ làm cho mật khẩu lâu hơn và giúp đảm bảo rằng nó không dễ đoán.

Tin tặc có rất nhiều công cụ trong kho của họ để hack các trang web, hãy làm khó hơn cách tạo mật khẩu mạnh! Bạn cũng có thể tận dụng Tường lửa ứng dụng Web để chặn bất kỳ IP nào không mong muốn đăng nhập vào trang web của bạn và tránh các cuộc tấn công bạo lực hoàn toàn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment