Làm thế nào để bảo mật điện thoại Android?

Chúng ta sống trong một ngày và thời đại mà điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta liên lạc thông qua nó, chúng ta duyệt internet thông qua nó, chúng ta thanh toán mọi thứ thông qua nó. Điện thoại di động của chúng ta chứa đầy dữ liệu nhạy cảm, loại thông tin có thể cực kỳ gây hại nếu kết thúc trong tay kẻ xấu.

Thật không may, tấn công điện thoại di động là mục tiêu khá dễ dàng cho tội phạm mạng. Công nghệ điện thoại di động đang phát triển nhanh hơn các biện pháp bảo mật di động và nhiều người không nhận ra rằng chúng không được bảo vệ.

Dưới đây là 9 ý tưởng để giúp thiết bị di động Android của bạn an toàn hơn:

1) Đặt khóa trên màn hình của bạn

Có lẽ mẹo rõ ràng nhất trong danh sách này cũng là một trong những cách hiệu quả nhất. Đảm bảo rằng màn hình điện thoại của bạn khóa và yêu cầu một số dạng mã hoặc mật khẩu để mở. Nếu bất cứ ai cũng có thể truy cập điện thoại của bạn chỉ bằng cách nhấc máy, thông tin của bạn cũng tốt như bị xâm phạm lần thứ hai ai đó lấy điện thoại của bạn. Đảm bảo khóa màn hình điện thoại của bạn, thật đơn giản và hiệu quả.

Màn hình khóa

2) Chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn đã biết

Một trong những cách nhanh nhất để tải phần mềm độc hại trên điện thoại di động là tải xuống từ các nguồn không xác định. Cửa hàng Google Play là một chợ ứng dụng lớn với nhiều biện pháp bảo vệ nhằm ngăn chặn các ứng dụng độc hại được tải xuống điện thoại của mọi người. Bạn thường có thể tin tưởng các ứng dụng xuất hiện ở đó. Tải ở đâu khác? Gần như không an toàn. Đừng tải ứng dụng từ các nguồn không xác định.

Nguồn đáng tin cậy

3) Coi chừng quyền ứng dụng

Khi bạn tải xuống một ứng dụng Android, điện thoại của bạn sẽ nhắc bạn với một thông báo chi tiết những gì ứng dụng đang cố truy cập, hãy chú ý đến điều này. Ví dụ: nếu một ứng dụng đang cố truy cập vào những thứ mà nó không có quyền truy cập, thì một ứng dụng hình nền muốn truy cập vào tin nhắn SMS của bạn, vì vậy hãy cẩn thận và cảnh giác. Bạn có thể đã tải xuống một cái gì đó độc hại.

Giấy phép ứng dụng

4) Sử dụng mật khẩu mạnh

Điều này khá rõ ràng và điều này thực sự khá phổ biến, nhưng hãy đảm bảo bạn sử dụng mật khẩu mạnh. Điều này có nghĩa là chuỗi các chữ cái, số và ký hiệu sẽ không dễ đoán ra. Càng để lâu càng tốt. Cũng đảm bảo rằng bạn thay đổi mật khẩu một cách thường xuyên. Đây là quyền truy cập vào điện thoại của bạn, chúng tôi đang nói đến ở đây, nếu điều đó bị xâm phạm thì tất cả thông tin của bạn chỉ là một cú nhấn chuột.

mật khẩu mạnh

5) Nâng cấp lên Android

Phiên bản đầu tiên của Android kết hợp mã hóa Hệ thống tệp là Android 3.0. Mã hóa dữ liệu khiến mọi người khó truy cập hoặc đánh cắp dữ liệu điện thoại của bạn hơn đáng kể. Điều cực kỳ quan trọng là điện thoại của bạn có khả năng mã hóa, nếu không, bạn sẽ dễ bị đánh cắp và mất dữ liệu hơn nhiều.

Cập nhật Android

 

6) Tải xuống ứng dụng chống virus

Phần mềm độc hại và vi-rút Android hiện nay rất phổ biến, nhưng đừng lo lắng. Có một số ứng dụng chống phần mềm độc hại tuyệt vời để giúp chống lại chúng. Một số trong số họ tốn tiền, một số trong số họ là miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn cao cấp. Đây là một mức giá nhỏ để trả cho việc đảm bảo một thứ có giá trị như điện thoại di động của bạn.

Antimalware

7) Không kết nối với Wi-Fi không bảo mật, không xác định

Xu hướng tự nhiên là kết nối với Wi-Fi khi có sẵn, điện thoại của bạn thậm chí sẽ nhắc bạn khi tìm thấy mạng. Rốt cuộc, Wi-Fi là miễn phí và sử dụng dữ liệu di động phải trả tiền, phải không? Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, nhiều mạng Wi-Fi không an toàn và các bên độc hại có thể tấn công điện thoại của bạn từ họ. Đảm bảo bạn chỉ kết nối với mạng Không dây Bảo mật.

Wifi không bảo mật

8) Sử dụng Xác thực hai yếu tố khi khả dụng

Xác thực hai yếu tố bổ sung một lớp bảo mật bổ sung rất cần thiết, vượt ra ngoài việc chỉ sử dụng mật khẩu. Trong trường hợp mật khẩu của bạn bị xâm phạm, Xác thực hai yếu tố có thể ngăn ai đó truy cập vào tài khoản của bạn. Bất cứ khi nào Xác thực hai yếu tố là một tùy chọn, hãy đảm bảo sử dụng nó.

Xác thực hai yếu tố

 

9) Sử dụng Trình duyệt Chrome

Mặc dù điện thoại của bạn thường đi kèm với trình duyệt Android mặc định, nhưng thực sự an toàn hơn khi sử dụng trình duyệt Google Chrome. Chrome được coi là an toàn hơn trình duyệt chứng khoán và chịu ít sự bất an công khai hơn. Chrome cũng là ứng dụng được hỗ trợ nhiều hơn và thường xuyên có các bản cập nhật và bản vá được phát hành để tiếp tục giữ cho bạn an toàn hơn.

Biểu tượng Chrome của Google

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp giữ cho điện thoại của bạn an toàn hơn. Và hãy nhớ rằng, thông thường đi một chặng đường dài khi nói đến bảo mật điện thoại di động Android. Có rất nhiều tội phạm mạng ngoài kia đang cố gắng khai thác mọi người thông qua điện thoại di động của họ. Vì vậy, giữ an toàn và cảnh giác.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment