Kiến thức cần biết về SSL và SSL Certificate

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Khi nào tôi cần dùng SSL cho website của tôi?

Nếu website của quý khách là website tương tác với người dùng như cho phép người dùng đăng nhập, cho phép người dùng gởi thông tin cá nhân lên website, gởi thông tin về tài khoản ngân hàng..v.v hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và không bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên sử dụng SSL cho website, email, ftp..v.v của mình.

Nếu không sử dụng SSL, khách hàng hoặc người dùng website khi đăng nhập, khởi thông tin cá nhân lên website thì hacker sẽ dễ dàng sử dụng các phương thức tấn công như Man-in-the-middle để đánh cắp thông tin.

Tôi không biết cách cài đặt và sử dụng SSL, tôi phải làm sao để website tôi sử dụng được SSL?

Quý khách hàng không cần phải lo lắng về điều này, hãy liên hệ với phòng kỹ thuật của iNET, chúng tôi sẽ giúp quý khách cài đặt SSL nhanh chóng và hoàn toàn không mất phí.

Tôi cần cung cấp thông tin gì để đăng ký và sử dụng được SSL?

Phụ thuộc vào loại SSL mà quý khách đăng ký. Hầu hết đều cần CSR, thông tin liên hệ cá nhân, thông tin liên hệ công ty (nếu các SSL cho doanh nghiệp), tên miền và email đăng lý.

CSR là gì

CSR viết tắt bởi Certificate Signing Request, là một file chứa khoá cần thiết để yêu cầu cấp SSL. File này được tạo ra bởi quý khách. Nếu quý khách không thạo về kỹ thuật, hãy liên hệ với iNET, chúng tôi sẽ giúp quý khách (miễn phí). iNET cung cấp công cụ tạo CSR online tại https://inet.vn/ , quý khách có thể truy cập để tạo CSR cho mình.

SSL EV là gì?

Là Extended Validation (EV) SSL. Chứng chỉ SSL này không chỉ chứng thực cho tên miền mà còn chứng thực cho doanh nghiệp. Khi thực hiện phát hành SSL EV, các nhà phát hành SSL sẽ yêu cầu doanh nghiệp gởi bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, các thông tin cụ thể của doanh nghiệp và các thông tin này được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo không giả mạo thì SSL EV mới được phát hành. Một website sử dụng SSL EV, thanh địa chỉ trình duyệt sẽ có màu sáng xanh, hiển thị đầy đủ thông tin của công ty làm tăng mức độ tin cậy vào website của quý khách.

Thông thường các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các ngân hàng..v. đều sử dụng SSL EV.

SSL site seal là gì?

SSL site seal là logo được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec.v.v.). Người dùng khi truy cập vào website của quý khách sẽ thấy biểu tượng logo bảo mật này, tăng độ tin cậy cho website.

Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là loại hình SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho các khách hàng sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps ..v.v.

SSL của tôi không phải là Wildcard SSL, vậy tôi sử dụng được SSL cho bao nhiêu tên miền?

Nếu SSL của quý khách đang sử dụng không phải là Wildcard SSL, hầu như quý khách chỉ sử dụng được SSL cho tên miền chính và tên miền phụ www . Ví dụ tên miền chính là inet.vn thì quý khách cũng sử dụng được SSL cho www.inet.vn (trừ một số loại SSL của Symantec không hỗ trợ www , quý khách có thể xem trong bảng giá SSL để biết thêm chi tiết).

Tôi thấy trên website iNET có đăng bản giá của nhiều hãng SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec) và có rất nhiều loại SSL khác nhau, tôi cần chọn hãng nào và loại SSL nào để phù hợp?

Tiêu chí chọn hãng và loại SSL thông thường phụ thuộc vào quy mô của cá nhân/công ty, đặc điểm truyền tải dữ liệu của website, loại hình website và khả năng tài chính của quý khách. Để được tư vấn rõ ràng và chính xác với nhu cầu của quý khách, vui lòng liên hệ với iNET để được giải đáp cụ thể.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment