Hướng dẫn đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP?

Chứng chỉ SSL thường được cấp cho Tên miền đủ điều kiện (FQDN), chẳng hạn như ” https://www.domain.com “. Tuy nhiên, một số tổ chức cần chứng chỉ SSL được cấp cho địa chỉ IP công cộng (Public IP). Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định một địa chỉ IP công cộng là Tên chung (Common Name) trong Yêu cầu ký chứng chỉ (CSR). Hãy cùng SSL.vn tìm hiểu cách để có thể đăng ký và sử dụng chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP. Chứng chỉ SSL được cấp sau đó có thể được sử dụng để bảo mật các kết nối trực tiếp với địa chỉ IP công cộng (Ví dụ: https://123.456.78.99).

Để sử dụng chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP, bạn cần đăng ký SSL OV cho IP. SSL.VN  khuyên bạn sử dụng chứng chỉ Sectigo (Comodo) Instant (OV), đây là gói SSL xác thực theo thông tin doanh nghiệp.

1. Điều kiện cần để đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP công cộng:

  • Chỉ hỗ trợ xác thực qua Filebase (HTTP auth): phía CA (cơ quan cấp phát chứng chỉ) sẽ cung cấp chuỗi Hash và tên file sau đó bạn cần upload file này lên web server theo cấu trúc đường dẫn CA yêu cầu.
  • Khởi tạo mã CSR với tên chung (common name) là địa chỉ IP công cộng cần đăng ký
  • Bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh (GPKD) và một số thông tin khác để xác minh doanh nghiệp / tổ chức (OV).

2. Một số lưu ý khi đăng ký chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP:

  • Chứng chỉ SSL không hỗ trợ IP local (10.x.x.x và 192.168.x.x) và domain local.
  • Tên doanh nghiệp / tổ chức khi khai báo với CA nên khớp với tên đăng ký trong GPKD hoặc trên DUNS để việc xác thực nhanh chóng.
  • Chứng chỉ DV và EV không thể cấp phát và sử dụng cho địa chỉ IP.

Trên đây chính là cách đăng ký và cài đặt chứng chỉ SSL cho địa chỉ IP mà SSL.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin cần thiết giúp bạn dễ dàng đăng ký chứng chỉ SSL cho trang web của mình.

 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment