Hướng dẫn cài chứng chỉ SSL trên VestaCP

Bài viết này ssl.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt chứng chỉ SSL trên VestaCP một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khi bạn đã nhận được chứng chỉ SSL đáng tin cậy do Tổ chức phát hành chứng chỉ cấp, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để cài đặt chứng chỉ trong VestaCP:

  • Đăng nhập vào tài khoản VestaCP của bạn và nhấp vào tab “WEB”:
  • Di chuột qua phần tên miền cần cấp và nhấp vào nút “Chỉnh sửa” phía trên miền:
  • Trên trang mới, tìm tùy chọn “SSL Support” và đảm bảo rằng nó được chọn:

 

  • Bên dưới tùy chọn “SSL Support”, bạn sẽ thấy ba trường được điền theo cách như sau:

– Chứng chỉ thực thể cuối trong định dạng PEM được cấp chính xác cho tên miền của bạn sẽ được dán vào “SSL Certificate”. Chứng chỉ miền của bạn phải có phần mở rộng .crt (loại chứng chỉ bảo mật).

– “SSL Key” phải chứa khóa Riêng RSA / ECDSA đã được tạo ở bước tạo CSR. Nếu bạn đã tạo CSR qua VestaCP của mình, khóa Riêng tư phải được lưu trong một tệp riêng biệt. Ngoài ra, có thể nhận khóa Riêng tư từ máy chủ thông qua SSH.

– Gói CA bao gồm các chứng chỉ Trung cấp và Gốc (tùy chọn) phải được nhập vào hộp “SSL Certificate Authority / Intermediate”. Tệp CA Bundle sẽ có phần mở rộng .ca-bundle (loại “CA-BUNDLE File”) tương ứng.

Xin lưu ý: Các chứng chỉ ngay sau khi chứng chỉ được phát hành.

Xin lưu ý rằng nếu tùy chọn “Let’s Encrypt Support” được chọn, chứng chỉ tin cậy sẽ không được hiển thị và chứng chỉ Let’s Encrypt sẽ hoạt động cho trang web của bạn thay thế. Tùy chọn này khá mới và nó chỉ có sẵn cho các phiên bản mới của Vesta CP.

  • Sau khi tất cả các ô được điền vào, cuộn xuống trang và nhấn nút “Save”.

Từ thời điểm này, chứng chỉ SSL của bạn đã được cài đặt. Bạn có thể kiểm tra cài đặt thông qua công cụ này: https://decoder.link/

Xin lưu ý rằng sau khi chứng chỉ SSL được cài đặt, kết nối an toàn qua https: // không tự động và trang web vẫn có thể truy cập được thông qua http: // không an toàn thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn muốn rằng trang web của bạn có thể được truy cập chỉ qua https: //, bạn sẽ cần thiết để thiết lập chuyển hướng https: // bằng cách sửa đổi tệp .htaccess hoặc tệp cấu hình chính của máy chủ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment