Huawei bác bỏ những cáo buộc của các quốc gia trong vụ việc an toàn thông tin

Huawei đã đánh trả lại các báo cáo tuyên bố đây là rủi ro an ninh quốc gia, khi nước cộng hòa Séc tham gia một danh sách ngày càng nhiều cảnh báo của chính phủ chống lại việc sử dụng thiết bị của hãng.

Chủ tịch của gã khổng lồ Thâm Quyến, Ken Hu, nói với các phóng viên rằng những động thái như vậy được thúc đẩy bởi ý thức chính trị và thách thức từ những bên như chính phủ Hoa Kỳ trong việc cung cấp bằng chứng để đòi hỏi các yêu sách của họ.

Nếu bạn có bằng chứng hoặc không có bằng chứng thì mọi người nên biết . Có lẽ không phải với Huawei và có thể không phải với công chúng, mà là cho các nhà khai thác viễn thông, bởi vì họ là những người mua đồ của Huawei.

Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Đài Loan và Nhật Bản đều đã cấm sử dụng các sản phẩm của Huawei với lý do bảo mật ở mức độ thấp hơn hoặc lớn hơn. Với nhà sản xuất bộ dụng cụ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai cơ sở hạ tầng quan trọng của 5G thì đây là một vấn đề khá nan giải

Tại Anh, BT gần đây đã xác nhận rằng công ty Trung Quốc không được đưa vào kế hoạch cho lõi 5G.

Tuy nhiên, giám đốc gián điệp Úc Mike Burgess trước đó đã cảnh báo : sự khác biệt giữa sự sụp đổ lõi và cạnh trong mạng 5G. Điều đó có nghĩa là một mối đe dọa tiềm tàng ở bất cứ đâu trong mạng sẽ là mối đe dọa cho toàn bộ mạng.

Chính phủ Anh từ lâu đã có cách tiếp cận cởi mở hơn để đối phó với gã khổng lồ viễn thông, cho phép tiếp cận thị trường của mình miễn là thiết bị vượt qua được tại một trung tâm đánh giá được Huawei trả tiền và nhân viên của GCHQ, cùng với các chuyên gia khác.

Nhưng ngay cả ở đây cũng đã có những va chạm trên đường: vào tháng 7, trung tâm tuyên bố rằng họ chỉ có thể cung cấp sự bảo đảm giới hạn chỉ có giới hạn mà các thiết bị của Huawei không có mối đe dọa nào đối với an ninh quốc gia.

Mặc dù Huawei tuyên bố họ chưa bao giờ chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ, điều này sẽ làm hỏng mạng hoặc kinh doanh của bất kỳ khách hàng nào của chúng tôi, nhưng đó là nguy cơ của điều này xảy ra trong tương lai dường như đang dẫn đến sự hoài nghi bên ngoài Trung Quốc.

Các nhà cung cấp có nguy cơ cao đã bị cấm từ mạng 5G của Úc vì mối đe dọa mà họ đặt ra khi họ có thể phải chịu sự chỉ đạo phi lý từ một chính phủ nước ngoài, gần đây đã viết Burgess .

Mặc dù thiếu cạnh tranh thực sự có thể đẩy giá lên và đổi mới chậm, nhưng đó có thể là một chính phủ giá sẵn sàng trả. Cơ quan giám sát an ninh mạng của Cộng hòa Séc trong tuần này đã trở thành người mới nhất cảnh báo chống lại công ty.

“Pháp luật của Trung Quốc … đòi hỏi công ty tư nhân cư trú tại Trung Quốc muốn hợp tác với các dịch vụ tình báo, do đó việc giới thiệu họ vào hệ thống nhà nước chủ chốt có thể gây ra mối đe dọa,” nói Dusan Navratil, Giám đốc Quốc gia Cyber Séc và Cơ quan An ninh thông tin (NCISA).

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment