HTTPS Everywhere và sự phát triển mạnh mẽ của mã hóa SSL

Báo cáo của Google cho thấy chiến dịch “HTTPS Everywhere” đã thực sự có những bước tiến triển.

Nhờ sự theo đuổi không ngừng của Google về HTTPS và phát triển nhận thức về bảo mật mạng, HTTPS đã trở thành một tiêu chuẩn trong những ngày này và các chứng từ Báo cáo minh bạch của Google cho biết điều đó. Báo cáo cho thấy một sự bùng nổ đáng kể trong lưu lượng truy cập được mã hóa so với những gì đã được nhìn thấy năm ngoái. Cho dù đó là Windows, Android, Linux hay Mac, các dấu hiệu đều đáng khích lệ.

Dưới đây là năm điều tóm tắt của chúng tôi từ Báo cáo minh bạch hóa mã hóa HTTPS của Google.

Lưu ý: Số liệu thống kê ở đây cho thấy lưu lượng truy cập được chuyển hướng đến Google và chỉ các dịch vụ của Google.

1. 89% sản phẩm của Google hiện đã được mã hóa

Google chưa bao giờ né tránh Mục tiêu của mình để đạt được mã hóa 100% trên tất cả các sản phẩm của mình. Vâng, họ gần hơn bao giờ hết trong việc đạt được mốc quan trọng này. Báo cáo cho thấy rằng 89% sản phẩm của Google sử dụng HTTPS. Con số này tăng từ 50% năm 2014 lên 89% vào năm 2017.

2. 71 trong số 100 trang web phổ biến nhất có HTTPS

Đối với một số người, có thể khó mà chấp nhận rằng 29 trong số hàng trăm trang web vẫn sử dụng HTTP không an toàn. Và một số có thể hài lòng với 71. Nó chỉ là vấn đề của cùng một sự việc. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng 71% là một sự cải thiện đáng chú ý so với 37% một năm trước đây.

3. 95% lưu lượng truy cập không được mã hóa là từ thiết bị di động

Báo cáo ghi chú thiết bị di động là nguồn mà từ đó 95,2% lưu lượng truy cập không được mã hóa phát ra. Lý do chính đằng sau điều này có thể là do thiếu các bản cập nhật phần mềm trên các thiết bị cũ hơn, lấy đi khả năng hỗ trợ các giao thức và chuẩn mã hóa hiện tại. Chỉ 4,8% lưu lượng người dùng không được mã hóa phát ra từ người dùng máy tính để bàn. Vì vậy, ít nhất là trên một mã hóa phía trước dường như đã thực hiện trên như là tiêu chuẩn mới.

4. Ngày càng có nhiều người dùng nhận ra tầm quan trọng của HTTPS và mã hóa

Cho dù đó là Windows, Android, Chrome hay Mac, lưu lượng truy cập HTTPS trên Google đã có những bước tiến đáng kể trong hai năm qua, đặc biệt là trong 12 tháng qua.

Hãy xem những con số này đứng ở đâu so với cùng thời điểm năm ngoái.

Hệ điều hànhLưu lượng truy cập HTTPS trên Chrome vào tháng 10 năm 2016Lưu lượng truy cập HTTPS trên Chrome vào tháng 10 năm 2017
các cửa sổ51%67%
Android42%64%
Mac60%75%
Linux56%67%
Chrome67%80%

5. 74% lưu lượng đến website ở Hoa Kỳ đi qua HTTPS an toàn

Khoảng 55% người dùng internet ở Hoa Kỳ sử dụng Chrome làm trình duyệt internet của họ . Và 74% trong số những người dùng này truy cập các trang web hỗ trợ HTTPS. Con số này đã lơ lửng quanh mốc 60% trong cùng thời điểm năm ngoái. Một điều ức chế con số này là các thiết bị di động lỗi thời, không hỗ trợ. Tuy nhiên, có mọi lý do để cảm thấy lạc quan về điều này.

Đối với bất kỳ thay đổi đáng kể nào xảy ra, nó phải trải qua bốn giai đoạn, cụ thể là Kháng chiến, Nhầm lẫn, Tích hợp và Điều chỉnh. Theo như HTTPS là có liên quan, chúng tôi đang qua ba giai đoạn đầu tiên. Đó là giai đoạn Điều chỉnh đang diễn ra ngay bây giờ.

Chúng ta sẽ sớm vượt qua nó, và HTTPS Everywhere, từng được mệnh danh là một “giấc mơ xa xôi”, có thể sớm trở thành hiện thực.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment