Hacker Anh bị yêu cầu bồi thường 1 triệu đô sau khi lừa đảo các công ty lớn

Một hacker chuyên nghiệp thực hiện các vụ lừa đảo chống lại hàng trăm công ty trên toàn thế giới đã được yêu cầu trả lại số tiền trị giá hơn 1,1 triệu đô la (hơn 922.000 bảng Anh) cho các nạn nhân của mình.

Grant West , một cư dân 27 tuổi ở Kent, Anh, đã nhắm mục tiêu đến một số công ty nổi tiếng trên thế giới kể từ năm 2015 để có được dữ liệu tài chính của hàng chục ngàn khách hàng và sau đó bán dữ liệu đó trên các diễn đàn ngầm để đổi lấy Bitcoin hoặc tiền điện tử khác.

West, người hoạt động dưới biệt danh trực tuyến ‘Courvoisier, đã đánh cắp các loại tiền điện tử trong nhiều tài khoản và ví tiền, đã bị cảnh sát Metropolitan tịch thu sau khi West bị bắt giữ vào tháng 9 năm 2017 sau cuộc điều tra kéo dài hai năm có tên là ‘Chiến dịch Draba . ‘


Đơn vị tội phạm mạng cảnh sát đô thị (MPCCU) cũng thu giữ thẻ SD từ nhà của West, nơi chứa khoảng 78 triệu tên người dùng và mật khẩu cũng như 63.000 chi tiết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Nhà chức trách cũng đã phục hồi một máy tính xách tay mà West sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo có chứa thông tin tài chính cá nhân của hơn 100.000 người trong một tệp có tên là “fullz”. Máy tính xách tay thực sự thuộc về bạn gái của West.

Sau quá trình điều tra, các thám tử đã tìm thấy bằng chứng cho thấy West tiến hành lừa đảo trên các trang web của 17 công ty lớn bao gồm Uber, Sainsbury’s, Nectar, Groupon, T Mobile, AO.com, Argos, Finnish Bitcoin của Phần Lan, Hiệp hội Tim mạch Anh, Truly Exper Experience Ltd và MR Porter.

Trong một trong những trò gian lận của mình, West đã đóng giả làm dịch vụ giao đồ ăn “Chỉ cần ăn” trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2015 trong nỗ lực đánh cắp thông tin tài chính của 165.000 khách hàng. Mặc dù anh ta không có được bất kỳ dữ liệu tài chính nào của khách hàng, cuộc tấn công đã tiêu tốn của công ty khoảng 200.000 bảng.

Bên cạnh đó, West cũng kiếm tiền bằng cách bán cần sa trên trang web đen mà anh ta vận chuyển cho khách hàng của mình và hướng dẫn “cách làm” hướng dẫn những kẻ lừa đảo trực tuyến khác cách thực hiện các cuộc tấn công mạng.

Vào thời điểm bị bắt giữ, số tiền bị tịch thu từ nhiều tài khoản và ví tiền điện tử của West được cho là khoảng 1,6 triệu bảng, nhưng giá trị dao động của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã đưa số tiền bị tịch thu xuống còn 922, 978.14 bảng.

West đã bị bỏ tù vào ngày 25 tháng 5 tại Southwark Crown Court trong 10 năm 8 tháng cho 10 tội danh hình sự bao gồm hai tội âm mưu lừa đảo và hai tội chiếm hữu tài sản hình sự.

Bây giờ, chỉ hôm nay, thẩm phán Tòa án Southwark Crown đã cho phép tịch thu số tiền của anh ta (£ 922.978,14) theo Đạo luật về Tội phạm và nói với West nếu anh ta từ chối lệnh tịch thu, anh ta sẽ phục vụ thêm bốn năm nữa, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPS) cho biết trong một tuyên bố được công bố ngày hôm nay.

“Tiền điện tử bây giờ sẽ được bán và các nạn nhân sẽ nhận được bồi thường thiệt hại do tội phạm có tổ chức do West gây ra”, MPC nói.

Trưởng MPCCU, Chánh thanh tra thám tử Kirsty Goldsmith, cho biết: “MPS cam kết đảm bảo rằng các cá nhân phạm tội trên Dark Web được xác định, truy tố và tài sản tội phạm của họ bị thu giữ.”

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment