Firefox 61 ra mắt, hỗ trợ bảo mật TLS 1.3 ngay trên trình duyệt

Bạn có thể cập nhật lên Firefox 61 ngay bây giờ.

 

Bằng cách đưa ra một bản cập nhật hoàn chỉnh cho trình duyệt Firefox của mình với sự ra mắt của Firefox Quantum vào tháng 11/2017, Mozilla đang cố gắng thiết lập lại thị phần của Firefox trong lĩnh vực trình duyệt web. Sự tái sinh của Firefox đã được đón nhận bởi những cải tiến đáng kể về hiệu suất hoạt động. Tiếp tục với một loạt các thay đổi trong các phiên bản, Mozilla vừa phát hành Firefox 61 cho tất cả các nền tảng chính.

Firefox 61 có một số thay đổi đáng kể về giao diện người dùng, hiệu suất, bảo mật; và cũng hỗ trợ cho TLS 1.3. Nếu bạn là người dùng Firefox, những thay đổi này chắc chắn sẽ không bị bỏ qua.

Hãy xem xét kỹ các thay đổi / tính năng này và ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Hỗ trợ cho TLS 1.3

Không cần phải giới thiệu quá nhiều, TLS 1.3 là tính năng kích thích chúng ta nhiều nhất khi Firefox 61 hỗ trợ ngay trên trình duyệt. TLS 1.3 là phiên bản mới nhất của TLS (Giao thức bảo mật lớp truyền tải), giao thức bảo mật Internet bảo vệ người dùng trong khi duyệt web. TLS 1.3 gần đây đã được IETF chấp thuận , và nó sẽ làm cho Internet trở thành một nơi an toàn hơn nhiều. Để điều đó xảy ra, các trình duyệt hàng đầu phải hỗ trợ TLS 1.3 theo mặc định và đó chính xác là những gì Mozilla đã thực hiện trong Firefox 61.

Firefox 61 đi kèm với “hỗ trợ theo mặc định cho bản nháp mới nhất của TLS 1.3.”

Tab Warming

Nếu bạn là một trong những người dùng hay chuyển đổi giữa các tab, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt – hoặc ít nhất là nó sẽ như vậy. Để giảm thời gian tải tab trong khi chuyển đổi giữa các tab, Firefox sẽ bắt đầu tải một tab ngay khi bạn di chuột qua nó. Theo thuật ngữ kỹ thuật, điều này được gọi là ‘Tab Warming.’ Tính năng này đã được giới thiệu trong Windows và Linux.

Chặn phụ tải FTP

Một cải tiến bảo mật quan trọng khác được giới thiệu trong Firefox 61 là chặn các tải phụ của FTP. Điều này khá quan trọng từ quan điểm bảo mật / riêng tư. FTP, một trong những giao thức truyền tải lâu đời nhất, rất dễ bị tổn thương bởi dữ liệu được truyền qua FTP không được mã hóa. Kết quả là, người dùng có khả năng bị đánh cắp dữ liệu hoặc dữ liệu giả mạo cao.

 

Các thay đổi đáng chú ý khác

  • Truy cập thuận tiện vào nhiều công cụ tìm kiếm: Giờ đây, bạn có thể thêm công cụ tìm kiếm vào thanh địa chỉ “Tìm kiếm bằng” từ menu tác vụ trang khi trên trang web cung cấp plugin OpenSearch.
  • WebExtensions  mở rộng hiện đang chạy riêng trên MacOS
  • Chia sẻ liên kết từ Firefox cho MacOS dễ dàng hơn: Bây giờ bạn có thể chia sẻ URL của một tab đang hoạt động từ menu tác vụ trang trong thanh địa chỉ
  • Trải nghiệm người dùng nhất quán hơn: Các cải tiến cho hỗ trợ chủ đề tối trên toàn bộ giao diện người dùng Firefox
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment