Facebook lưu trữ hàng triệu mật khẩu của người dùng Instagram dưới dạng văn bản

Facebook cuối tháng trước tiết lộ rằng công ty truyền thông xã hội đã lưu nhầm mật khẩu cho “hàng trăm triệu” người dùng Facebook dưới dạng plaintext, bao gồm cả “hàng chục ngàn” mật khẩu của người dùng Instagram.

Bây giờ có vẻ như vụ việc còn tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo đầu tiên.

Facebook hôm nay đã lặng lẽ cập nhật thông cáo báo chí vào tháng 3, thêm rằng số người dùng Instagram bị ảnh hưởng thực tế không phải là hàng trăm nghìn mà là hàng triệu.

Các mật khẩu văn bản gốc này cho hàng triệu người dùng Instagram, cùng với hàng triệu người dùng Facebook, có thể truy cập được đối với một số kỹ sư của Facebook, theo công ty, đã không lạm dụng nó.

Theo bài đăng cập nhật, Facebook đã phát hiện ra “nhật ký bổ sung mật khẩu Instagram” được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được, nhưng nói thêm rằng cuộc điều tra của họ cho thấy mật khẩu được lưu trữ không bao giờ bị “lạm dụng hoặc truy cập không đúng cách” bởi bất kỳ nhân viên nào.

Đây là tuyên bố cập nhật đầy đủ được đăng bởi công ty:

“Kể từ khi bài đăng này được xuất bản, chúng tôi đã phát hiện thêm nhật ký mật khẩu Instagram được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được. Hiện tại chúng tôi ước tính rằng vấn đề này đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng Instagram. Chúng tôi sẽ thông báo cho những người dùng này như chúng tôi đã làm cho những người khác. những mật khẩu được lưu trữ này không bị lạm dụng trong nội bộ hoặc truy cập không đúng cách. “

Tiết lộ mới nhất xuất hiện chưa đầy một ngày sau khi được tiết lộ rằng Facebook đã lưu trữ tới 1,5 triệu thông tin liên hệ của người dùng trên các máy chủ của họ, mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của họ, kể từ tháng 5 năm 2016.

Để an toàn hơn, SSL.vn khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook và Instagram của họ ngay lập tức, ngay cả khi bạn không nhận được bất kỳ email nào từ Instagram hoặc Facebook.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đã bật xác thực hai yếu tố cho các dịch vụ.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment